Thêm một phó Ban Nội chính Trung ương

Lê Minh TríÔng Trí thăng tiến rất nhanh chóng

Ban Nội chính Trung ương, cơ quan thường trực chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam, vừa có thêm một phó ban mới, thông tin này vừa được công bố trong một buổi lễ hôm thứ Hai ngày 15/4.

Ông Lê Minh Trí, người đang giữ chức phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, được Ban Bí thư điều động ra trung ương tham gia vào cơ cấu lãnh đạo Ban Nội chính.

Như vậy, với sự điều động này, ông Trí là thành viên mới nhất trong ban lãnh đạo của Ban Nội chính Trung ương do ông Nguyễn Bá Thanh làm trưởng ban.

Sự điều động này cũng cho thấy cơ quan thường trực chống tham nhũng của Đảng đang hoàn thiện nhân sự để bắt đầu bắt tay thực hiện nhiệm vụ.

Chưa vào Trung ương

Ông Trí hiện chỉ tham gia vào Ban Thường vụ Thành ủy của TP HCM và chưa được vào Trung ương Đảng.

Các phó ban được bổ nhiệm trước đó bao gồm hai ủy viên Trung ương Đảng là các ông Phan Đình Trạc, cựu bí thư Nghệ An và Nguyễn Doãn Khánh, cựu bí thư Phú Thọ.

Một phó ban nữa cũng chưa phải là ủy viên Trung ương là ông Phạm Anh Tuấn được điều chuyển từ vị trí phó chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng.

Ông Lê Minh Trí năm nay 53 tuổi. Con đường thăng tiến của ông khá nhanh chóng: từ vị trí chủ tịch Quận 1, ông đã lên chức phó chủ tịch thành phố lớn nhất nước cách đây bốn năm và giờ đây đã ra Trung ương.

Ở TP HCM, ông Trí là phó chủ tịch phụ trách trật tự trị an. Có thể kinh nghiệm trong lĩnh vực này của ông Trí là cần thiết cho một ủy ban chuyên trách về điều tra và xử lý các vụ tham nhũng của cán bộ cấp cao.

Về mặt Đảng thì trong cơ cấu Thường vụ Thành ủy khóa 9 ông Trí đứng ở vị trí thứ 19, sau hầu hết các phó chủ tịch khác của thành phố, thậm chí đứng sau cả các ông trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận.

BBC đã liên lạc với ông Lê Bá Cần, bí thư Quận ủy Quận 1, người từng một thời là cấp trên của ông Trí khi ông còn là phó bí thư Quận ủy kiêm chủ tịch quận, để tìm hiểu thêm về sự phù hợp của ông Trí ở cương vị mới này.

Ông Cần từ chối bình luận mà chỉ nói rằng ‘Chỉ có Ban tổ chức Trung ương mới biết rõ ông Trí có phù hợp hay không’.

Tuy nhiên ông cũng nói thêm là ‘Nếu ông Trí được chọn thì ông ấy là người phù hợp’.

Theo báo chí trong nước thì quyết định điều động ông Trí này đã có từ ngày 2/4 sau một cuộc họp của Ban Bí thư nhưng đến bây giờ mới công bố.

BBC cũng tìm cách liên lạc với ông Lê Minh Trí nhưng ông từ chối trả lời.

Mới đây, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng trung ương cũng đã thông báo là cơ quan của ông sẽ sớm xử lý các vụ việc tham nhũng trọng điểm.

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: