Chương Trình Hội Luận Diễn Đàn Của Chúng Ta

CT Hội Luận Diễn Đàn của Chúng Ta (DĐCT)

[ Our Forum Talkshow ]

Công cuộc tranh đấu và xây dựng một nước Việt Nam Mới với  nền dân chủ thực sự, nhân dân Việt Nam được hưởng đầy đủ quyền làm người và theo đuổi cuộc sống ấm no, phát huy mọi khả năng để cùng tồn tại và phát triển với các dân tộc khác trong cộng đồng nhân loại càng lúc càng trở nên cấp thiết, nhất là trong hoàn cảnh chế độ độc tài phi nhân Cộng Sản Việt Nam đang trên đà tan rã và hiểm hoạ Bắc thuộc lâu dài càng lúc càng rõ rệt.

I. Mục Đích:

Trước vấn nạn Việt Nam trong bối cảnh lịch sử u ám này, chương trình Truyền Hình Hội Luận (video talkshow) Diễn Đàn của Chúng Ta (DĐCT) trên trang mạng www.diendancuachungta.comwww.freevn.net được lập ra với mục đích:

(1)        Tạo một Diễn Đàn cho những người Việt yêu chuộng tự do và quan tâm tới công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam mới có nền dân chủ thực sự tiến bộ, nhân dân Việt Nam được hưởng đầy đủ nhân quyền và tìm kiếm cuộc sống ấm no hạnh phúc, phát huy mọi tiềm năng để cùng phát triển với các dân tộc khác trong cộng đồng nhân loại, có chỗ chia sẻ những hiểu biếu, ưu tư, đóng góp và đề nghị cho đại cuộc Việt Nam.

(2)        Lưu Trữ những tài liệu và video của các buổi hội luận, trao đổi hữu ích của Diễn Đàn để mọi người có thể tham khảo khi cần và tùy nghi sử dụng.

II.  Phương Thức:

A.-  Phân Công và Phụ Trách:

1. Nhân Sự, Kỹ Thuật, Vật Chất, Phương Tiện:  

  • Sơ khởi Nhóm Chủ Trương gồm Nguyễn Tấn Lạc, Hoa Thế Nhân, Phạm Trần Anh, Võ Hiền Nhơn. Sẽ mời thêm các thành viên khác để phụ giúp vấn đề tài chánh, kỹ thuật và chương trình…
  • Ba máy camcorder và ba chân chống (tripod) , 4 wireless mike, một máy computer mạnh với video editing software, một phòng thu hình, một background banner của Chương Trình Diễn Đàn Của Chúng Ta.

2.- Nội Dung Chương Trình:  Hoa Thế Nhân, Nguyễn Tấn Lạc, Phạm Trần Anh, Võ Hiền Nhơn, …

B. Thu Hình: Chương trình DĐCT sẽ được thực hiện qua hình thức thu hình các buổi tọa đàm, hội luận tại một phòng Thu Hình (video studio) trước (hay/và truyền đi trực tiếp trên internet) rồi đưa lên trang mạng www.diendancuachungta.com là chính.

Các buổi thu hình này cũng có thể có khản giả tham dự tại Phòng Thu Hình và với khách mời tham luận hay thính giả từ xa.

Khán giả tham dự tại chỗ hay từ xa có thể gọi điện thoại vào hay e-mail đặt câu hỏi với các tham luận viên nếu điều kiện cho phép.

Các buổi thu hình sẽ được thực hiện hai tuần một lần.

C. Thời Lượng:
Thời Lượng của mỗi buổi hội luận của CT DĐCT sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

D. Khách mời hội luận (Tham Luận Viên): Số lượng khách mời hội luận của mỗi buổi hội luận có thể từ 1 đến 4 người.

E.  Điều Hợp Chương Trình DĐCT: Hoa Thế Nhân, Nguyễn Tấn Lạc, Phạm Trần Anh, Võ Hiền Nhơn…

F.  Phương thức hội luận:

  • Trong mỗi buổi hội luận, Điều Hợp Viên (ĐHV)  là người điều khiển và dẫn chương trình hội luận theo chủ đề với những đề mục đã chọn lựa và thời gian dự liệu.
  • Mỗi tham luận viên (speaker) hay ĐHV sẽ cố gắng nói trong vòng 3 phút mỗi lần.
  • Mở đầu một ĐHV sẽ giới thiệu ngắn gọn tiểu sử các tham luận viên và nêu ra chủ đề/đề tài của cuộc hội luận cùng những đề mục (topics) của cuộc hội luận.
  • Kế đến, một ĐHV khác sẽ trình bày khái quát về chủ đề của cuộc hội luận.
  • Nội dung buổi hội luận: Khi bắt đầu mỗi tiết mục hay chủ đề, mỗi tham luận viên hay ĐHV sẽ được phân công chính thức trình bày về chủ đề hay đề mục trong 5 phút. Các Tham luận viên khác sẽ được mời lần lượt để góp ý hay trình bày quan điểm riêng mỗi lần 3 phút, cô đọng trong đề tài, không dài dòng ngoài đề với ngôn ngữ và thái độ ôn hòa.

G. Phụ Trách Biên Soạn Chuẩn Bị Nội Dung Chương Trình: Hoa Thế Nhân, Nguyễn Tấn Lạc, Phạm Trần Anh.

H. Tham Khảo Tài Liệu cho Nội Dung Các Buổi Hội Luận: Khách mời tham luận sẽ được thông báo chủ đề và các đề mục (topics) của cuộc hội luận trước để chuẩn bị nghiên cứu, tìm tài liệu cần thiết và nhận phân công phần trình bày chính vể chủ đề hay đề mục trong buổi hội luận.

I. Lưu Trữ: Các buổi hội luận truyển hình của CT DĐCT sẽ được đưa lên trang mạng www.diendancuachungta.com trong thời gian sớm nhất để mọi người quan tâm khắp nơi có thể vào xem, tham khảo.

Chương Trình Hội Luận Truyền Hình Diễn Đàn Của Chúng Ta

Để lại ý kiến của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: