Hội thảo: “Sửa đổi Hiến pháp…”

Hội thảo: “Sửa đổi Hiến pháp Kinh nghiệm từ một số nước và viễn cảnh của Việt Nam”

Trong ba ngày 28-30/9/2011, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Lập pháp trực thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội tổ chức hội thảo “Sửa đổi Hiến pháp: Kinh nghiệm từ một số nước và viễn cảnh của Việt Nam”.Trong ba ngày 28-30/9/2011, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Lập pháp trực thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội tổ chức hội thảo “Sửa đổi Hiến pháp: Kinh nghiệm từ một số nước và viễn cảnh của Việt Nam”.

Tham dự hội thảo có hơn 70 đại biểu gồm một số đại biểu Quốc Hội, thành viên Uỷ ban sửa đổi Hiến pháp, các chuyên gia đang công tác tại Khoa Luật, Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính phủ, một số trường đại học, viện nghiên cứu và cơ quan nhà nước tại Hà Nội và tỉnh Vĩnh Yên. Ngoài ra, tham dự hội thảo còn có hơn 10 học giả nước ngoài đến từ các nước Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, CHLB Đức, Thuỵ sĩ, Canada, Hàn Quốc, Indonesia, Ấn độ.

Sau ba ngày làm việc, hội thảo đã thành công tốt đẹp. Tổng cộng có 22 tham luận được trình bày và thảo luận sôi nổi. Các tham luận và thảo luận tập trung vào các vấn đề chính như: Lý luận về Hiến pháp và sửa đổi Hiến pháp; Kinh nghiệm của các nước nêu trên trong việc xây dựng và sửa đổi Hiến pháp; những bất cập và đề xuất sửa đổi các chương về chế độ chính trị, quyền công dân, Quốc Hội, Chính phủ, Chủ tịch Nước, Uỷ ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân…

Những tham luận và ghi chép thảo luận trong Hội thảo sẽ được Viện Nghiên cứu Lập pháp và Khoa Luật tập hợp gửi cho Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội, Uỷ ban Sửa đổi Hiến pháp và một số cơ quan nhà nước có liên quan khác làm tài liệu tham khảo trong việc nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Hiến pháp hiện hành năm 1992.

Một số hình ảnh về buổi hội thảo:

Các chủ đề khác

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: