Bà Bùi Thị Minh Hằng mãn án

Bà Bùi Thị Minh Hằng ra khỏi trại giam sáng 11/2/2017 và được người thân, bạn bè, anh chị em đấu tranh đón trước cổng trại giam.

Bà Bùi Thị Minh Hằng ra khỏi trại giam sáng 11/2/2017 và được người thân, bạn bè, anh chị em đấu tranh đón trước cổng trại giam. Photo: RFA

Sáng hôm 11 tháng 2 bà Bùi Thị Minh Hằng đã được hơn 20 người hoạt động dân chủ, nhân quyền đến trại giam Gia Trung tỉnh Gia Lai đón khi mãn hạn tù 3 năm với tội danh “gây rối trật tự công cộng”.

Lúc 6 giờ chiều, ông Nguyễn Bắc Truyển, một trong những bạn bè đi đón bà Hằng cho chúng tôi biết diễn tiến như sau:

-Sáng ngày 11 tháng 2 năm 2017, vào khảng 8 giờ thì trại giam Gia Trung đã thả chị Hằng tại cổng trại giam và các nhà hoạt động đã đón được chị Hằng và bây giờ chúng tôi đang trên xe đi từ trại giam về Sài Gòn và chỉ còn cách Sài Gòn khoảng hai tiếng đồng hồ nữa.

Mặc dù rất mệt trên đoạn đường khá xa và sức khỏe còn yếu bà Bùi Thị Minh Hằng cho chúng tôi biết:

-Sức khỏe thì tương đối ổn định nhưng có điều là ở trong đó lâu quá, nói chung là ra đây giống như mình mơ ước được thở, từ cổng trại ra đây mình thở không khí cũng như khi bị cầm tù thôi chứ ở Việt Nam thì chả có nơi nào được tự do.

Bà Minh Hằng bị bắt ngày 11 tháng 2 năm 2014 khi từ Sài Gòn về Lấp Vò, Đồng Tháp cùng với một nhóm nhà hoạt động Phật giáo Hòa Hảo thăm gia đình ông Nguyễn Bắc Truyển lúc đó đang bị công an Lấp Vò sách nhiễu. Bà và nhiều người bị bắt giữ, có ba người bị câu lưu và truy tố với tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật hình sự.

Cùng bị tuyên án với bà Hằng là ông Nguyễn Văn Minh với hai năm 6 tháng tù và chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh hai năm tù giam. Vụ án đã gây sôi động trong dư luận đặc biệt là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo.

Ý kiến (3)

Vinh Phạm, nơi gửi Úc

Bù Thị Minh Hằng là: “NELSON MANDELA VIỆT NAM”…!
Hoann Nghênh BÙI-HẰNG./. 11/02/2017 21:00

Nam, nơi gửi usa

Chúc những Nhà Dân Chủ VN mạnh khoẻ và “Thà Chết Chứ Không Hề Phản Bội Quê Hương VN”.FREEDOM IS NOT FREE.Chụp hình những tên công an,xả hội đen đỏ và bọn mafia đỏ csvn đưa lên mạng.mafia đỏ csvn,thái thú nguyễn p. trọng sẽ đền tội trước lịch sử VN nay mai.. 11/02/2017 20:04

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Xin các vị Tướng lãnh anh hùng nhân dân và các vị đại biểu quốc hội Việt Nam hãy xem Video Clip nầy để chứng minh việc làm của đồng đội các vị có khoản 6 tên không rõ là thành phần nào , đại diện cho ai mà hành xử theo lối ” bịt mặt ” vậy xin hỏi các vị Tướng lãnh anh hùng nhân dân luật nào cho phép ” bịt mặt ” chỉ thị của ai , mà lại ngang tàng hóng hách mà chúng chẳng những ngang nhiên ngăn chận không cho mẹ con bà Trần Thị Nga về quê ăn tết lại còn ngăn chận không cho 2 đứa con của bà Trần Thị Nga đi mua thức ăn , là một hành động bất nhân vô nhân đạo của kẻ bịt mặt thi hành công vụ XHCN để đối phó với 2 đứa con nít chỉ mới 4 và mới 7 tưổi đầu , lại còn nhẩn tâm chụp lên đầu bà Nga ” chiếc mũ ” tuyên truyền chống nhà nước XHCN Mác Lê. Xin các vị Tướng lãnh anh hùng nhân dân hãy ngưng tay đừng có bắt bà Trần Thị Nga nếu không thì tội ác nầy đất trời sẽ chứng minh dành sẳn mọi oan kiên mà các vị Tướng lãnh anh hùng nhân dân đã gây ra cho người dân vô tội.

Thơ rằng :

“Giết! Giết nữa! Bàn tay không ngơi nghỉ

Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong

Cho đảng bền lâu

Cùng rập bước chung lòng

( Đảng ta là người Việt )

Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Xít-Ta-Lin bất diệt!”

Thờ chưa đủ tranh thủ làm quốc tang cho Fidel Castro Cu Ba mới ngầu?

Vậy mà không hiểu tại sao bà Bùi Thị Minh Hằng và bà Trần Thị Nga lại có hành vi chống Mao Chủ Tịch thâu tóm HS/TS , xâm phạm lợi ích nhà nước XHCN Mác Lê , nên bà Bùi Hằng và bà Trần Thị Nga mới bị binh hùng tướng mạnh của Hồ chủ tịch tóm cổ bà Hằng để đưa đi học tập cãi tạo nên bà Hằng “đã tốt nghiệp” loại ưu “trường đào tạo dành cho những người đấu tranh.” là một chiến công hiển hách của các tướng lãnh và đại biểu quốc hội , mà nhân dân Việt Nam xin nhớ ơn công lao thành tựu của các vị anh hùng XHCN Mác Lê ?
https://www.youtube.com/watch?v=LNVL9ChMJvg

Để lại ý kiến của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: