Nghị viện châu Âu kêu gọi cải cách chính trị ở Trung Quốc

Đại Kỷ Nguyên, Tác giả: NTD, Thứ tư, 03 Tháng 4 2013 16:33

Trung Quốc phải tăng cường phát triển kinh tế với cải cách chính trị thực sự. Điều này được các thành viên của Nghị viện châu Âu nhấn mạnh trong một nghị quyết được thông qua hôm thứ Năm 14 tháng 3, 2013.

Theo Bastiaan Belder, tác giả của nghị quyết về mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu và Trung Quốc “, đó là công việc của tôi với tư cáh của một báo cáo viên [Liên Hiệp Quốc] để gióng lên tiếng nói đại biểu cho những giấc mơ của người dân Trung Quốc. Từ quan điểm của tôi, không chỉ đơn giản là nó không đủ để chuyển hết các quyền lợi của Liên minh châu Âu dành riêng cho sự ổn định và thương mại “.

Một lần nữa, Nghị viện châu Âu nhấn mạnh rằng các quyền tự do chính trị, nhân quyền và hội nhập xã hội ở Trung Quốc sau khi vượt qua sự phát triển kinh tế của đất nước. Các thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) cũng lên án sự đàn áp các nhóm tôn giáo. Cụ thể hơn, nghị qưết đã trích dẫn báo cáo của các tổ chức bảo vệ nhân quyền về các biện pháp áp bức bất hợp pháp chống lại các học viên môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công, các biện pháp này bao gồm các vụ bắt giữ tùy tiện, lao động cưỡng bức và tra tấn thể xác mà kết quả đôi khi đưa tới tử vong.
Theo cùng một cách cáo buộc, nghị quyết lên án việc phá thai do chính sách một con và việc đàn áp các quyền con người. Đối với các thành viên, những vấn đề này cần phải được đặt ưu tiên cao nhất trong quan hệ giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu. Theo Ana Gomes, đại biểu Nghị viện châu Âu (Mep Bồ Đào Nha), “chúng ta cần phải làm sáng tỏ trường hợp các công dân Trung Quốc, với lòng can đảm tuyệt vời và đã phải trả một giá cá nhân, bảo vệ quyền lợi của mình và thách thức các cơ quan có thẩm quyền”.

Nghị quyết đặt ra vấn đề an ninh quốc tế khác, chẳng hạn như sự leo thang của cuộc xung đột ở Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông) hoặc các mối quan hệ chặt chẽ giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên. Về mặt thương mại, Nghị viện châu Âu đã khuyến khích các cuộc thảo luận về thương mại và đầu tư giữa châu Âu và Trung Quốc qua việc tố cáo các thông lệ của hàng hóa giả mạo và sự mất cân bằng.

Écrit par NTD, La Grande Epoque:

http://www.epochtimes.fr/front/13/3/28/n3508131.htm

Nghe Video:

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: