Tuần duyên Mỹ sẽ giúp Việt Nam bảo vệ tàu cá

RFA-10-04-2013 Email  Ý kiến của Bạn  Chia sẻ  In trang này
Tầu tuần tra của lực lượng tuần duyên Mỹ đang phóng máy bay không người lái để kiểm tra khu vực xung quanh. Ảnh minh họa

Tầu tuần tra của lực lượng tuần duyên Mỹ đang phóng máy bay không người lái để kiểm tra khu vực xung quanh. Ảnh minh họa. uscg.mil

Cơ quan Tuần Duyên Hoa Kỳ tích cực giúp Việt Nam bảo vệ tàu cá khi mà Trung Quốc đang có những động thái được cho là thử nắn gân các láng giềng trong khu vực vùng biển Thái Bình Dương về đường biên giới trên biển.

Phó đô đốc lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ William Lee cho biết như vừa nêu. Khi lên tiếng tại triển lãm Không gian- Hàng không- Hàng Hải thường niên tại bang Maryland, Hoa Kỳ, phó đô đốc William Lee nhắc lại cuộc gặp giữa ông với phía những quan chức Việt Nam tương nhiệm vào tuần lễ khi mà một tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc bắn cháy cabin ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Theo phó đô đốc William Lee thì Việt Nam có hằng ngàn ngư dân hằng ngày ra khơi đánh bắt hải sản ở Biển Đông mà không có được một lực lượng như Tuần Duyên Hoa Kỳ giúp đỡ mỗi khi gặp rắc rối trên biển. Nhu cầu hiện rất lớn, trong khi khả năng thực có chưa đáp ứng đủ.

Video: Ngư dân VN đối diện nhiều hiểm nguy ở Biển Đông

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: