Công an đánh đập vợ Mục sư Nguyễn Công Chính

Mặc Lâm, biên tập viên RFA, 2013-04-13

Email  Ý kiến của Bạn  Chia sẻ  In trang này
tran-thi-hong-305.jpg

Bà Trần Thị Hồng, vợ mục sư Nguyễn Công Chính cùng người con gái út.

Photo courtesy of Dân Làm Báo’s blog

Sáng hôm qua thứ Sáu 12/04/2013, bà Trần Thị Hồng, vợ của Mục Sư Nguyễn Công Chính người bị kêu án tù 11 năm về tội tuyên truyền chống phá nhà nước, làm mất đoàn kết dân tộc, đang trên đường thăm nuôi ông bị giam tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Dương, thì bị công an Gia Lai chặn xe hành hung và lục soát đồ đạc của bà một cách trái phép.

Bà Hồng cho chúng tôi biết sự việc như sau:

“Ngày hôm qua, ngày 12, tôi đi thăm MS Chính nhưng mới ra khỏi thành phố Pleiku thì tôi bị công an chặn lại và bắt tôi vô nhà một người dân kiểm tra lục soát và cũng có đánh tôi rất là nhiều chỗ.”

Khi được hỏi lý do nào mà công an đã đối xử một cách bất công như vậy bà Hồng cho biết:

“Cho tới giờ này tôi cũng không biết lý do tại sao nữa, tôi rất bất ngờ tại vì mấy tháng nay tôi không có đi thăm MS Chính rồi, giờ này tôi mới đi được. Tôi lên xe cũng đi bình thường như mấy lúc trước thôi nhưng không hiểu tại sao khi tới địa phận Gia Lai rồi, đến một đoạn đường vắng họ chặn xe lại và buộc tôi xuống xe. Trong chuyến đi này tôi dẫn theo một con nhỏ hai tuổi và đứa lớn nhất của tôi 10 tuổi.

Khi tôi không chịu thì họ lôi tôi vô trong một cái nhà của một người dân, họ đóng cửa lại họ lột đồ tôi ra, tôi gượng lại tôi không cho thì họ cứ giật tóc tôi đánh tôi. Tôi chịu không nổi nên cứ để họ làm gì thì họ làm, vì họ đánh tôi tới tấp làm sao tôi chịu nỗi?

Khi họ kiểm tra họ lục soát hết trong người tôi có cái điện thoại thì họ cũng cướp đi. Sau đó họ không lập biên bản không ra bất cứ một văn bản nào cả. Những đồ thăm nuôi họ cũng lục tung lên. Cho dù họ không lục soát thì vô trại giam họ cũng lục soát thôi. Tôi không hiểu tại sao họ chặn xe lôi tôi xuống và đánh đập tôi như vậy. Hiện tại người tôi bầm tím hết cả thân thể. Nơi đó vắng vẻ và nhà người dân cũng lưa thưa, sau đó thì họ mới kêu xe đưa mẹ con tôi về nhà.”

Khi chúng tôi hỏi về tình trạng sức khỏe của Mục Sư Nguyễn Công Chính bà Hồng cho biết:

“Cách đây khoảng hơn hai tháng tôi đi thăm ông thì tình trạng ông rất yếu, huyết áp của ông rất cao cho nên tôi phải cố gắng lắm mới tới thăm ông và đưa thuốc cho ông. Cuối cùng họ chặn họ không cho tôi đi như vậy thì tôi cũng không biết như thế nào.

Dù trong người tôi rất là đau đớn nhưng tối hôm nay tôi vẫn tiếp tục đi vì những đồ tôi đã mua rồi khó khăn lắm tôi mới tích lũy được một số tiền và mới mua được để đi thăm ổng mà nếu không đi thì những đồ này sẽ hư.”

Trong khi công an bao vây ngăn cản đánh đập vợ của Mục Sư Nguyễn Công Chính một cách thô bạo thì tại Hà Nội hai phái đoàn Việt Mỹ đang ngồi thảo luận về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam được biết dưới cái tên “Đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ”.

Tin, bài liên quan

Bà Trần Thị Hồng và con bị công an Gia Lai đánh khi đi thăm nuôi chồng

Đăng bởi lúc 12:02 Sáng 13/04/13

VRNs (13.04.2013) – Trà Vinh – Lúc 22:14′, tối hôm qua, 12.04.2013, mục sư Nguyễn Hoàng Hoa, Tổng thư ký Hội thánh Tin Lành Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ chuyển đến VRNs bản tin khẩn cấp nhân danh Giáo hội.

Bản tin cho biết bà Trần Thị Hồng – phu nhân của mục sư Nguyễn Công Chính, tù nhân lương tâm – cùng người con nhỏ đi thăm nuôi mục sư Chính. Trên đường đi bà Hồng và con nhỏ đã bị công an tỉnh Gia Lai đón đường đánh đập, tịch thu hết đồ đạc thăm nuôi, giấy tờ tùy thân.

Đang lúc Việt Nam và Hoa Kỳ diễn ra cuộc đối thoại về nhân quyền thì tại Gia Lai, công an góp cho cuộc họp này một bằng chứng sống động về sự vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền VN.

Liệu đây có phải là âm mưu thâm độc của thế lực thù địch mà công an Gia Lai đã không cảnh giác nên đã sập bẫy không?

Sau đây là nguyên văn tin nhắn của mục sư Tổng thư ký GH Lutheran.

———-

Kinh gui: Quy day to Chua, Qui chuc sac ton giao ban, qui than huu va cac co quan truyen thong, ngon luan.VP.Ban Thuong Truc Giao Hoi LuTheran Viet Nam-Hoa Ky xin khan cap thong tin: Chung toi vua nhan duoc dien thoai cua Co Tran Thi Hong phu nhan Muc Su NGUYEN CONG CHINH bao tin Co va 1 con nho tren duong don xe di tham chong thi bi bon cong an ac on tinh Gia lai don duong loi me con Co vao danh toi tap, da man. Me con Co Hong chay vao nha dan ben duong keu cuu thi bon chung keu them luc luong den tran vao nha dan tiep tuc thoi con do. Den luc co nhieu nguoi dan keo den xem thi bon chung lay het do dac tham nuoi, lay het giay tuy than cua Co Hong va bo di, 2 me con Co vua di vua bo tim xe don ve nha luc nay moi goi dien bao tin cho Thuong Truc GH la 22h dem ngay 12/4/2013 .

Chung toi xin khan cap bao tin mong duoc su hiep mot cau nguyen va len an hanh vi vo nhan dao cua cong an tinh Gia Lai.
                                 TM.GIAO  HOI 
       
                                TONG  THU  KY
               Muc Su NGUYEN HOANG HOA

Xin goi cho Co Tran Thi Hong SDT:  0120249416

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: