Săn lùng nghi phạm đánh bom Boston

Hiển thị 35 cập nhật
 1. CNN đưa tin có xe cứu thương tới khu vực Phố Franklin tại Watertown.

  cách đây 8 phút từ CNN

 2. Lúc này là 1945 phút giờ địa phương.

  cách đây 10 phút từ BBC

 3. Một phóng viên của CNN tại khu vực cho biết qua điện thoại rằng người ta đang sơ tán trẻ em ra khỏi khu vực này.

  cách đây 11 phút từ CNN

 4. Các hãng tin Hoa Kỳ nói FBI tin rằng họ đã bao vây được nghi phạm, hiện đang trên một chiếc thuyền đặt trên một xe kéo, loại gắn sau ô tô, nằm trong sân sau của một khu nhà ở.

  Hãng tin AP nói ông Obama và Tổng thống Nga Putin nói chuyện qua điện thoại về vụ tấn công Boston. Ông Putin chia buồn về vụ việc.

  Reuters đưa tin Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cảm ơn Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong cuộc điện đàm về sự hợp tác của Moscow trong nỗ lực chống khủng bố.

  cách đây 19 phút

 5. New York Post: Một người đàn ông bị quật ngã tại Watertown. Người này được cho là nghi phạm đánh bom marathon Boston.

  cách đây 36 phút từ New York Post qua Twitter

 6. NBC News tweet: Người ta nghe thấy một loạt tiếng súng nổ tại Watertown, Massachusetts.

  cách đây 47 phút

 7. CBS News‏: FBI nay thừa nhận họ đã từng phỏng vấn Tsarnaev anh (nghi phạm đã bị bắn chết) hồi hai năm trước, theo yêu cầu của một quốc gia về khả năng anh ta có những mối liên hệ với các thành phần cực đoan.

  cách đây 56 phút từ CBS News qua Twitter

 8. BBC News: Cảnh sát Boston tin rằng nghi phạm chưa rời khỏi bang Massachusetts, nhưng không chắc anh ta vẫn còn ở trong thành phố Boston hay không.

  cách đây 1 giờ 20 phút

 9. The Washington Post: Tại Watertown, lệnh yêu cầu mọi người ở trong nhà đã được dỡ bỏ.

  cách đây 1 giờ 27 phút từ Washington Post qua Twitter

 10. The Associated Press: ‏Thống đốc Massachusetts nói hoạt động transit được nối lại tuy nghi phạm Boston vẫn còn chưa bắt được.

  cách đây 1 giờ 32 phút

 11. NBC NewsAP tường thuật Tamerlan Tsarnaev hồi năm ngoái đã đi Nga qua ngả New York và đã ở đó sáu tháng. Không có hồ sơ chứng tỏ Dzhokhar Tsarnaev ra nước ngoài.

  cách đây 1 giờ 38 phút từ NBC News, AP

 12. BBC News: Ông Ruslan Tsarni (người trong hình), sống tại Maryland, chú của hai nghi phạm, nói ông “hổ thẹn” về hành động của cháu mình.

  Một người chú khác, ông Alviz Tsarni, khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình ABC, Hoa Kỳ với câu hỏi liệu ông có lo lắng cho người cháu còn đang bỏ trốn hay không, ông đáp: “Điều gì có thể xảy ra cho nó đây? Họ sẽ giết chết nó, tất cả là vậy… Chúng ta biết thế mà, phải không? Chúng tôi không phải lo lắng về điều này. Những gì đã xảy ra thì xảy ra rồi, nó thế là chết rồi.”

  cách đây 1 giờ 52 phút

 13. The Washington Post làm một phép tính nhanh về thiệt hại kinh tế phát sinh từ việc Boston bị đóng cửa.

  Theo một ước tính, GDP của khu vực Boston là 326 tỷ đô la trong năm 2011, như vậy mỗi ngày đóng cửa sẽ dẫn đến tổn thất gần 1 tỷ đô la.

  Tuy nhiên, một phân tích gia khác nói hậu quả sẽ tương tự như tác hại của một trận bão tuyết lớn.

  cách đây 2 giờ 14 phút từ The Washington Post

 14. BBC News: Bên cạnh việc gây ảnh hưởng tới việc đi lại trong thành phố, việc đóng cửa toàn bộ gây gián đoạn việc đi đến và rời khỏi Boston. Toàn bộ các chuyến tàu từ ga Pennsylvania Station ở New York đi Boston đều bị hủy.

  cách đây 2 giờ 22 phút từ BBC News

 15. CBS News: Người chú không hề biết cháu mình là nghi phạm. Họ đã cùng cầu nguyện với nhau trên điện thoại. Khi được hỏi, Tamerlan nói với chú mình rằng anh ta đang “sửa xe hơi”.

  cách đây 2 giờ 37 phút từ CBS News qua Twitter

 16. CBS News được biết vụ cướp tại 7-Eleven ở Cambridge, Massachusetts đêm qua KHÔNG liên quan tới các nghi phạm đánh bom Boston.

  cách đây 2 giờ 49 phút từ CBS News qua Twitter

 17. Tất cả những gì tôi nhìn thấy ở bên ngoài kia đều là xe cảnh sát. Giống như một thành phố ma vậy.

  cách đây 3 giờ 24 phút từ Vladimir Georgiev, Boston qua email

 18. BBC News: Cảnh sát bang Massachusetts nói không tìm kiếm chiếc xe Honda Civic màu xanh nữa, nhưng một phóng viên Reuters có mặt tại một sân sau ở CAmbridge gần căn hộ của Tsarnaev nhìn thấy cảnh sát kéo một chiếc Honda có biển số bị dán băng che kín lên môt chiếc xe tải chở đi. Ngay sau đó, một nhóm phá bom tới nơi, và ba người mặc quần áo phòng chống độc hại sinh học, đi ủng bảo hộ đi ra từ căn nhà. Tin do Reuters tường thuật.
  cách đây 3 giờ 34 phút từ BBC News

 19. Anthony Mason, kênh truyền hình CBS: Nghi phạm thứ hai đã nói chuyện với một người bạn trong phòng ký túc xá của anh ta tại UMass Dartmouth ngày hôm qua. Sau đó đã lái xe bỏ đi, nói rằng anh ta có “những việc phải làm”.

  cách đây 4 giờ 5 phút từ Anthony Mason, kênh truyền hình CBS qua Twitter

 20. Tòa Bạch Ốc công bố tấm hình chụp Tổng thống Barack Obama cùng các cố vấn an ninh ngồi trong phòng, nơi ông được báo cáo về diễn biến điều tra Boston.

  cách đây 4 giờ 20 phút

 21. BBC News: New York Times và CBS News tường thuật rằng Dzhokhar, cha và mẹ anh ta đã nhập quốc tịch Hoa Kỳ hồi năm ngoái. Tamerlan được cho là đang trong quá trình nhập tịch.

  cách đây 4 giờ 28 phút từ BBC News

 22. BBC News: Cảnh sát Connecticut đang tìm kiếm một chiếc xe hơi khác, mang biển số Massachusetts, một chiếc Honda Civic màu xanh đời 1999, và nói những ai có bất kỳ thông tin gì hãy gọi điện báo cảnh sát Massachusett.

  cách đây 4 giờ 43 phút từ BBC News

 23. Simon Wilson, phóng viên BBC: “Chào mừng quý vị tới Boston. KHÔNG cho ai đi nhờ xe.” Một lời khuyên hữu ích từ một hãng cho thuê xe hơi tự lái.

  cách đây 4 giờ 57 phút của Simon Wilson, phóng viên BBC qua Twitter

 24. Tanya Ha viết trên Facebook BBC Tiếng Việt: Mọi người cứ bàn tán như thể là coi phim vậy. Vì săn đuổi tên khủng bố này mà mọi sinh hoạt của thành phố Boston phải ngưng lại: trường học, quán xá, trạm xe lửa, xe buýt, hàng không phải đóng cửa, dân chúng được khuyến cáo ở trong nhà, khóa cửa lại không cho ai vào…. ảnh hưởng không biết bao nhiêu người. Trông bắt được nó cho mọi người nhẹ nhõm.

  cách đây 5 giờ 16 phút của Tanya Ha qua Facebook

 25. BBC News: Kristian Tuinzing, một người dân địa phương nói rằng có một viên đạn bắn thủng qua tường vào nhà mình và vẫn còn vết trên lịch treo tường cũng như thủng ghế khi xảy ra vụ đọ súng giữa cảnh sát Boston và hai nghi phạm trước đó. Ông trả lời BBC qua video.

  cách đây 7 giờ 6 phút từ BBC

 26. Tamerlan Tsarnaev 26 tuổi, nghi phạm đã bị bắn chết, từng tham gia giải đấu đấm bốc không chuyên.

  cách đây 7 giờ 37 phút từ BBC News

 27. Nhà báo Huy Đức: Thật đáng sợ khi kẻ giết người mang gương mặt của một “thiên thần”. Nhưng, kẻ giết người cho dù khoác bất cứ chiếc áo nào, cuối cùng cũng chỉ là kẻ giết người. Cảnh sát Boston nói, cậu em 19 tuổi đã lái xe cán qua người cậu anh 26 tuổi – trúng đạn cảnh sát – để chạy trốn.

  cách đây 7 giờ 39 phút từ Nhà báo Huy Đức qua Facebook

 28. Ảnh nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev (trái), hiện đang bị truy lùng, cùng bạn trong lễ tốt nghiệp trường trung học Cambridge Rindge và Latin.

  cách đây 7 giờ 49 phút từ AP bình luận về http://bigstory.ap.org/photo/boston-marathon-explosion-14

 29. Huffington Post dẫn lời người chú Ruslan Tsarni gọi hai nghi phạm là “đáng bị chịu cảnh này”. Ông vừa nói vừa thở nặng nhọc trong cuộc phỏng vấn với báo giới:

  “Tôi vẫn luôn nói với chúng, đạo Hồi vẫn sẽ luôn ở đó, lo làm việc của các cháu đi. Đi làm, đi học, có ích. Nhớ vì sao đã tới Mỹ… Tôi không hề thương cảm cho chúng.

  Ông Ruslan cũng cho biết ông từng ở chung nhà với hai nghi phạm trong suốt 10 năm, và hai anh em Tsarnaev được định cư ở Mỹ theo diện tị nạn.

  cách đây 7 giờ 58 phút từ Huffington Post

 30. BBC News: Tại Maryland, Hoa Kỳ, một người chú của hai nghi phạm là ông Ruslan Tsarni nói: ” Chúng tôi là người Hồi giáo, người dân tộc Chechen… ai đó đã biến họ thành người cực đoan. Họ đã mang lại ô nhục” cho gia đình”.

  Ông kêu gọi người cháu đang lẩn trốn ra hàng và đã xin tha thứ. Ông cũng nói rằng hai người cháu trai di cư sang Hoa Kỳ và được hưởng qui chế tị nạn nhưng cho biết gia đình ông “chẳng có gì liên hệ với họ” từ bấy lâu nay.

  cách đây 8 giờ 12 phút từ BBC

 31. BBC: Người cha của hai nghi phạm là ông Anzor Tsarnaev vừa nói với BBC rằng con trai út của ông là Dzhokhar hy vọng trở thành bác sỹ phẫu thuật não, và rằng ông tin là con ông bị cơ quan mật vụ Mỹ gài bẫy.

  cách đây 8 giờ 22 phút từ BBC

 32. Duke Cardin: Ơn Chúa họ không đổ lỗi cho Al Qaeda…

  cách đây 8 giờ 22 phút từ Duke Cardin qua Facebook

 33. Ben Cox, tuyên bố là người học cùng trường với nghi phạm đang bỏ trốn: Cá nhân tôi quen biết Dzhokhar, tôi mong là anh ta sẽ bị bắt sống để biết được điều gì đã thực sự xảy ra với anh ấy. Cậu trai dễ thương, thân thiện mà tôi còn nhớ giờ lại trở thành một kẻ giết người máu lạnh.

  cách đây 8 giờ 24 phút từ Ben Cox qua Facebook

 34. Theo BBC Monitoring, một người đàn ông tên là Anzor, nhận là bố của Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev, nói với hãng tin Interfax của Nga rằng, con ông ta bị gài.

  “Lực lượng đặc nhiệm cho gài các con tôi vì chúng là người Muslim,” ông Anzor được trích lời nói. “Vì sao họ giết Tamerlan? Họ nên bắt sống nó. Đứa em thì giờ đang bỏ trốn; nó đang học năm thứ hai ở trường y ở Mỹ. Chúng tôi vẫn mong chờ nó về thăm nhà vào kỳ nghỉ. Giờ tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nữa.”

  cách đây 8 giờ 30 phút từ BBC Monitoring

 35. Bình luận trên BBC World Have Your Say Facebook: Không một kẻ đánh bom nào ở lại để chứng kiến cảnh thiệt hại sau vụ nổ… những người vô tội bị giết chết và một người khác thì vẫn đang chạy trốn.

  cách đây 8 giờ 30 phút từ Suha Cassim qua Facebook

 36. Bản đồ tóm lượt diễn biến sự việc

  cách đây 8 giờ 30 phút

 37. Cuộc truy tìm nghi phạm tập trung ở khoảng 20 block (cụm nhiều nhà) khu vực Watertown. Cơ quan an ninh quan ngại nghi phạm có thể đeo bom trong người

  cách đây 8 giờ 44 phút

 38. Liz O’ Malley twit từ Boston: Bạn biết là tình hình bên ngoài đang xấu khi bạn nhận được email viết rằng, nếu đói, có thể mua đồ ăn ở máy bán đồ tạp hóa ở tầng hầm.

  cách đây 8 giờ 44 phút từ ‏@lizzieOM qua Twitter

 39. Các đơn vị gỡ bom được điều động vào cuộc

  cách đây 8 giờ 44 phút

 40. Terry, Boston: Chỗ nào cũng có cảnh sát. Tôi chưa bao giờ thấy như vậy trong cả đời mình.

  cách đây 8 giờ 45 phút từ Terry, Boston qua email

 41. Katie Sylor Miller ‏tả khung cảnh Boston bị phong tỏa trên Twitter của BBC: Im lặng tới mức siêu thực. Không xe qua lại, không trẻ con, chỉ có tiếng gió và tiếng chim.

  cách đây 8 giờ 49 phút từ ksylor qua Twitter

 42. Quan chức Chính phủ Kyrgyzstan nói anh em Tsarnaev rời Kyrgyzstan để tới Hoa Kỳ vào năm 2001.

  cách đây 8 giờ 55 phút

 43. Boston Globe: Nghi phạm đã bỏ xe lại để chạy trốn trên đường bộ.

  cách đây 8 giờ 57 phút từ Boston Globe:

 44. Cảnh sát Boston ra cảnh báo tới giới truyền thông: Không được để ảnh hưởng tới an toàn của cảnh sát đang làm nhiệm vụ bằng việc cho chiếu và đăng thông tin địa điểm chiến lược của những nơi đang bị khám xét.

  cách đây 9 giờ 1 phút từ Boston Police Department qua Twitter
 45. Xe thiết giáp cũng được huy động vào khu vực

  cách đây 9 giờ 6 phút

 46. Bean Octimus ( BBC Vietnamese Facebook): Mới nghi phạm thôi mà đã bắn chết rồi..

  cách đây 9 giờ 7 phút từ Bean Octimus qua Facebook

 47. Cảnh sát nói đã tìm thấy chiếc xe số 316-ES9, màu xám. Honda CRV đời 99 ở Cambridge. Chiếc xe này được đăng ký dưới tên của nghi phạm đã bị bắn chết. Cảnh sát ngưng đăng lệnh tìm kiếm chiếc xe.

  cách đây 9 giờ 8 phút từ Cảnh sát qua SMS

 48. Chó nghiệp vụ được đưa vào cuộc để giúp tìm kiếm

  cách đây 9 giờ 9 phút

 49. Alvi Tsarni, chú hai nghi phạm trả lời WBZ, radio tại Boston:

  WBZ: Ông có biết về hai nghi phạm không?

  Alvi Tsarni: Nghi phạm? Nghi phạm nào? Chúng không làm gì cả. Họ đã giết cháu tôi. Tôi không tin chúng đã làm gì nên tội cả. Tôi không thể tin.

  Alvi Tsarni: Đứa lớn mới gọi tôi hôm qua, xin lỗi vì lâu nay không liên lạc và nói từ nay về sau sẽ nói chuyện với tôi nhiều hơn.

  WBZ: Và chị dâu ông báo tin cho ông?

  Alvi Tsarni: Đúng, bà ấy gọi tôi trong nước mắt. Tôi không thể tin được.

  cách đây 9 giờ 9 phút

 50. Cảnh sát truy nã xe số 316-ES9, màu xám. Honda CRV đời 99. Tuyệt đối ko đc lại gần

  cách đây 9 giờ 16 phút

 51. Cảnh sát bang Connecticut vừa ra thêm thông báo về chiếc xe mà nghi phạm thứ hai dùng để bỏ trốn đã được tìm thấy ở Boston.

  cách đây 9 giờ 16 phút từ BBC News bình luận về http://www.bbc.co.uk/news/world-us-canada-22213651

 52. Cảnh sát sơ tán người dân ra khỏi các khu bị phong tỏa và lùng sục. Nguồn hình: Reuters.

  cách đây 9 giờ 21 phút

 53. Lulu Emmons, bạn cùng lớp tiếng Latin với nghi phạm 19 tuổi Dzhokhar nói: “Cậu ta có vẻ cũng giống như mọi người khác. Không gần gũi với ai, nhưng khá thân thiện.”

  “Tôi chỉ thực sự thấy bị sốc, tôi ngồi cạnh cậu ta, đùa giỡn với cậu ta, cười đùa với cậu ta. Mọi thứ lúc này chỉ cam giác thật điên rồ.”

  cách đây 9 giờ 33 phút

 54. Giới chức trách nói tìm thấy một tài khoản trên Youtube với nick Tamerlan Tsarnaev từng đăng video liên quan đến Al Qaeda nhưng chưa biết có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không.

  cách đây 9 giờ 33 phút

 55. Quảng trường Kenmore , Boston không một bóng người.

  cách đây 9 giờ 34 phút từ NBC News qua Twitter

 56. BBC News: Mark Siderais, Chủ tịch thị trấn Watertown có diện tích khoảng 4 dặm vuông nói với BBC News rằng 33.000 dân tại đây nên khóa chặt cửa và ở trong nhà.  Watertown là nơi được cho là nghi phạm thứ hai đang lẩn trốn, mặc dù cảnh sát không loại trừ khả năng nghi lạm 19 tuổi này đã trốn khỏi đây.

  cách đây 9 giờ 35 phút từ BBC News

 57. BBC Moscow: Zubeidat Tsarnaeva, người sống tại cùng địa chỉ với nghi phạm đang bị truy lùng tại Phố Norfolk, Cambridge, Massachusetts và nhiều khả năng là mẹ của hai nghi phạm, từng bị bắt vào năm ngoái vì đã chôm đồ ở cửa hàng.

  cách đây 9 giờ 42 phút từ BBC Moscow

 58. Thêm các toán đặc nhiệm (SWAT) được điều động tới khu vực đang bị bao vây.

  cách đây 9 giờ 46 phút

 59. BBC tiếng Việt tóm tắt nội dung chính: Người dân tại khắp Boston và vùng phụ cận được khuyến cáo ở trong nhà trong lúc cảnh sát mở chiến dịch  hết sức qui mô để truy lùng một trong hai người là anh em với nhau bị nghi thực hiện vụ đánh bom tại giải Marathon Boston vào hôm thứ Hai đầu tuần này.

  Cảnh sát đang truy lùng Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, sau khi bỏ chạy sau vụ đọ súng và một nghi phạm khác, anh trai mình, bị bắn chết.

  Thống đốc Massachusetts khuyến cáo dân chúng “Ở trong nhà và khóa chặt cửa”.

  Ba người chết và hơn 170 bị thương trong hai vụ nỏ bom gần vạch đích hôm 15/04 tại Boston..

  cách đây 9 giờ 48 phút từ BBC tiếng Việt

 60. Danh tính viên cảnh sát MIT bị nghi phạm bắn đã được công bố: Sean Collier, 26 tuổi.

  cách đây 10 giờ 9 phút

 61. FBI mới cập nhật thông tin về nghi phạm vụ đánh bom tại Boston với hình ảnh và video.

  cách đây 10 giờ 13 phút từ FBI

 62. BBC Monitoring (Bộ phận điểm tin nước ngoài của BBC): Người sử dụng internet tại Chechnya phản ứng mạnh với tin đưa từ Boston. Một số người nói nhà chức trách Hoa Kỳ đang đổ lỗi vụ nổ cho người Chechnya trong khi những người khác bày tỏ khả năng sẽ có hệ lụy xấu  với người Chechnya tại châu Âu.

  cách đây 10 giờ 18 phút từ BBC Monitoring

 63. Reuters đưa tin Dzhokhar Tsarnaev (nghi phạm thứ hai) từng đăng link trên các trang web đạo Hồi, kêu gọi tự trị cho Chechen.

  cách đây 10 giờ 20 phút

 64. Các toán lính đặc nhiệm liên tục lùng sục khu vực Watertown, nơi được cho là nghi phạm thứ hai đang lẩn trốn. Tuy nhiên toàn bộ Boston được khuyến cáo đề cao cảnh giác phòng trường hợp nghi phạm có thể đã rời Watertown sau vụ đọ súng trước đó tại đây.

  cách đây 10 giờ 23 phút

 65. Kevin Cullen (viết trên trang Boston Globe): Phát biểu của Tổng thống Obama tại Giáo đường Thập tự Thánh đầu ngày đã gói trọn ý kiến của Chris Combs. Đây không phải những lời lẽ nhằm trả thù [cho vụ đánh bom]. Đây không phải những lời lẽ bạo lực mà là những lời lẽ nhằm tưởng nhớ Martin Richard, Krystle Campbell và Lữ Lệnh Tử.

  Thống đốc Deval Patrick cũng dùng lời rất đúng khi nói về tính chịu trách nhiệm mà không trả thù, cảnh giác mà không sợ hãi.

  Chúng ta không thể hạ thấp mình.

  cách đây 10 giờ 25 phút từ Kevin Cullen (viết trên trang Boston Globe)

 66. Trung tâm an ninh vùng Boston đưa ảnh nghi phạm thứ hai đang bị truy lùng, Dzhokhar Tzarnaev, sinh ngày 22/07/1993 với cảnh báo là người bị tình nghi có thể có vũ trang và cảnh báo công chúng.

  cách đây 10 giờ 28 phút

 67. Trả lời CNN, người chú của hai nghi phạm nói ông không nói chuyện với họ trong cả hai năm qua nhưng hôm qua người anh, Tamerlan Tsarnaev gọi điện về.

  Từ Nga, tin của AP nói ông Anzor Tsarnaev ở Makhachkala, cha hai nghi phạm nói con ông, Dzhokar ‘là một sinh viên y khoa học giỏi’, một ‘thiên thần’.

  cách đây 10 giờ 32 phút từ Chú của hai nghi phạm

 68. Chú của hai nghi phạm, trả lời phỏng vấn trên CBS nói cháu ông là một người “hiền lành, kín tiếng.” Cha của hai nghi phạm nói người con út “hiền lành như thiên thần.”

  cách đây 10 giờ 34 phút từ Chú của hai nghi phạm

 69. Nhà báo Huy Đức ( Facebook Osin): Một fellow, đang làm ở Boston Globe cho biết, nguồn tin cảnh sát nói với anh, kẻ tình nghi thứ hai có thể đang ở Norfolk Street, Cambridge, gần nơi chúng tôi đang ở. Anh dặn mọi người đừng sợ. Đêm qua, khi nghe tin một cảnh sát bị bắn chết thì hơi lo nhưng khi biết thủ phạm là hai anh em đang bị truy lùng thì yên tâm vì thủ phạm có thể chỉ là những kẻ cuồng tín, tiến hành tội ác mang tính tự phát.

  cách đây 10 giờ 39 phút của qua Facebook

 70. Cảnh sát Boston yêu cầu giới truyền thông không làm ảnh hưởng sự an toàn của những cảnh sát đang tham gia tìm kiếm bằng cách chiếu lên truyền hình vị trí của họ

  cách đây 10 giờ 43 phút

 71. Cảnh sát đang vây quanh một căn nhà, liên tục hô to “Bước ra”. Trực thăng bay trên đầu ngôi nhà. Một số cảnh sát trèo lên mái nhà và chĩa súng vào cửa sổ. Ý kiến bình luận trên các đài truyền hình Mỹ cho rằng tất cả có thể đang đợi một đội gỡ bom để dọn đường tiến vào

  cách đây 10 giờ 47 phút

 72. BBC Moscow cho hay họ không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về Tamerlan Tsarnaev – người được cho là nghi phạm đã chết ngoài thông tin rằng gia đình người này rời Chechnya vào đầu những năm 1990.

  Văn phòng BBC tại Moscow cũng đưa tin Dzhokhar Tzarnaev (nghi phạm đang bị truy lùng) từ  Makhachkala, thủ đô Dagestan tới Hoa Kỳ vào năm 2001 hoặc 2002. Trường của Dzhokhar Tzarnaev nói rằng người này chỉ học ở đây vào năm và Dzhokhar từ Kyrgyzstan tới Dagestan.

  cách đây 10 giờ 49 phút từ BBC

 73. Daniel Sandford BBC News, Moscow: Dường như hai nghi phạm rời Liên bang Nga từ lâu, có thể là từ năm 2001. Phóng viên BBC cũng không đặt nặng sự liên hệ với Chechnya bởi lý do nghi phạm là công dân Chechnya gốc Kyrgyzstan, từng sống ngắn hạn ở Dagestan, và rồi sống ở Hoa Kỳ hơn 10 năm, tức là sự liên hệ với Chechnya là “rất ít”.

  cách đây 10 giờ 55 phút từ Daniel Sandford, BBC News, Moscow qua Twitter

 74. Ho Le: Hồi hộp và chời đợi…kịch tính như James Bond!

  cách đây 11 giờ 54 phút từ Ho Le qua Facebook

 75. Cảnh sát Cambridge vừa khuyến cáo người dân qua Twitter nên cẩn thận khi công bố tên người hoặc các con đường để tránh ảnh hưởng tới quá trình điều tra

  cách đây 11 giờ 58 phút

 76. Cảnh sát lục soát nơi ở của 2 nghi phạm, đồng thời phong tỏa con đường trước căn nhà ở Cambridge, Massachusetts và thông báo cho dân chúng không đi lại tại khu vực đó.

  cách đây 11 giờ 59 phút từ PBS News qua Twitter

 77. NBC News: Nghi phạm bị bắn chết lúc đeo bom quanh người. Nghi phạm Dzhokar, 19 tuổi, lái xe cán qua người anh mình để bỏ chạy.

  11:54 GMT từ NBC News qua Twitter

 78. Lệnh giới nghiêm vừa được mở rộng ra cho toàn Boston.

  11:53 GMT

 79. Kênh PBS chiếu cảnh lực lượng FBI tiến vào một căn nhà ở Watertown, nơi một vũng máu được tìm thấy ở cửa sau

  11:46 GMT

 80. Hiện trường vụ nổ súng tại MIT khiến một cảnh sát thiệt mạng vài tiếng trước đó.

  11:46 GMT

 81. Nguyen Huy: FBI không phải như công an VN đâu bạn.

  11:40 GMT từ Nguyen Huy qua Facebook

 82. Minh Tâm: Không hiểu sao vụ này FBI lại để nghi phạm chết….lẽ ra phải bắt sống.

  11:39 GMT từ Minh Tâm qua Facebook

 83. PBS: Lính đặc nhiệm đang tiến vào một ngôi nhà ở Watertown. 1 vũng máu lớn được tìm thấy ở cửa sau.

  11:37 GMT từ PBS

 84. Sở Cảnh sát Boston thông báo cho cư dân sống ở khu vực Comm và Charlesgate rằng cảnh sát sẽ tiến hành một vụ nổ được kiểm soát.

  11:29 GMT từ Sở Cảnh sát Boston qua Twitter

 85. Huynh Thanh Tung: (Facebook BBC Vietnamese) God Bless America!

  11:28 GMT của Huynh Thanh Tung qua Facebook

 86. Associated Press: Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev, kẻ còn sống sót được tìm thấy trong danh sách những người được nhận học bổng Cambridge năm 2011. Nguồn: AP

  11:25 GMT

 87. AP: Tòa Bạch Ốc nói Tổng thống Barack Obama đang nghe báo cáo về diễn biến quá trình điều tra vụ đánh bom ở Boston.

  11:24 GMT

 88. Tin nóng: Hình từ tài khoản mạng xã hội của nghi phạm còn sống sót Dzhokhar Tsarnaev vừa được AP công bố

  11:21 GMT

 89. Jeffrey Goldberg, Báo The Atlantic: Nếu quả thật hai nghi phạm này là phần tử khủng bố được huấn luyện ở nước ngoài thì điều chúng ta phải sợ là các cuộc tấn công qui mô nhỏ nhắm vào các mục tiêu người ta không thể ngờ được nhất.

  11:20 GMT từ Jeffrey Goldberg, Báo The Atlantic qua Twitter
 90. Cảnh sát tiến vào khu vực giới nghiêm đông tới nỗi xe bus phải được huy động cho việc chuyên chở.

  11:11 GMT

 91. The Washington Post: Các quan chức xác nhận tin hai nghi phạm là anh em ruột nhưng chưa rõ động cơ tấn công là gì.

  11:06 GMT từ The Washington Post qua Twitter
 92. Nhà báo Huy Đức từ Harvard: Tình hình vẫn bình thường dù trường Harvard đã đóng. Thực ra hôm trước, sau vụ đánh bom thì trường Kennedy và khoa Luật Harvard còn mở nhưng trường chính đã tạm đóng. Sau vụ đánh bom tôi có ra xem nơi đó, thấy mọi người vẫn ngồi cafe nơi không xa hiện trường. Có một số phụ nữ Mỹ từng nhìn thấy cảnh máu me chết chóc thì quay lại nơi đó và thấy họ khóc.

  11:05 GMT từ Nhà báo Huy Đức từ Harvard qua SMS

 93. Hãng tin NBC News của Hoa Kỳ nói hai nghi phạm là hai anh em họ Tsarnaez. Mặc dù tin này chưa được cảnh sát xác nhận.

  11:03 GMT từ NBC News

 94. Sky News: Một thiếu niên nói cậu lo sợ cho an toàn cá nhân sau khi có một số nguồn trên internet đã xác định nhầm rằng chính cậu là một nghi phạm trong vụ đánh bom marathon Boston và hình ảnh của cậu xuất hiện trên trang bìa New York Post.

 95. Lúc này tại hiện trường vụ nổ bom khiến ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương hôm thứ Hai ở Boston: thông điệp “Hãy tiếp tục chạy nhé, Boston” do những người tham gia cộng đồng mạng xã hội mang tên “Stay strong for Boston” được dán lên tấm hàng rào cách ly được dựng lên bởi cảnh sát.

  11:00 GMT

 96. Hãng AP nói các nghi phạm vụ đánh bom Boston ‘có xuất xứ từ vùng gần Chechnya’ (thuộc Liên Xô cũ) và sống ở Mỹ ít nhất đã một năm.

  10:55 GMT

 97. Báo chí Trung Quốc nói cha mẹ của nữ sinh viên Lữ Lệnh Tử, 23 tuổi, người bị giết trong vụ đánh bom cuộc thi chạy việt dã Boston hôm đầu tuần, sẽ rời quê nhà tối thứ Sáu 19/4 ở tỉnh Liêu Ninh sang Hoa Kỳ để đưa tang con.

  Đại học Boston thông báo họ lập ra một học bổng mang tên nữ sinh viên Trung Quốc này để tưởng niệm cô.

  10:49 GMT

 98. BBC News: Scotland Yard nói sẽ tăng thêm 40% cảnh sát tham gia bảo vệ an toàn cho cuộc chạy marathon London trong Chủ Nhật này, vài ngày sau các vụ đánh bom cuộc đua marathon Boston, Hoa Kỳ.

  10:48 GMT từ BBC News qua Twitter
 99. Cảnh sát phong tỏa hoàn toàn khu vực và khuyến cáo người dân không bước ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn và hỗ trợ việc tìm kiếm nghi phạm. (Nguồn hình: Scott Malone, phóng viên Reuters.)

  10:47 GMT của Scott Malone, Phóng viên Reuters qua Twitter

 100. Nghi phạm đầu tiên bị bắt và bắn chết

  Nghi phạm đầu tiên bị bắt và bắn chết trong vụ truy bắt ở Boston.

  10:44 GMT

 101. Cảnh sát Boston xác nhận nghi phạm thiệt mạng là người đội mũ đen trong hình được công bố bởi FBI ngày 18/4.

  Người đội mũ trắng, hiện nay vẫn lẩn trốn với vũ khí trong người.

  10:41 GMT từ Cảnh sát Boston

 102. Hãng tin CNN Hoa Kỳ: Kẻ bị giết chết đêm qua trong cuộc săn lùng thủ phạm tấn công vụ marathon được cho là có mang chất nổ trông người, các quan chức nói.

  10:40 GMT từ CNN qua Twitter

 103. Mark Mardell, Biên tập viên Bắc Mỹ của BBC từ Watertown: Có nhiều hoạt động đang xảy ra, xe van chở cảnh sát phóng ra đường gắn còi hụ, các xe khác cũng chạy ngược xuôi.

  10:38 GMT từ Mark Mardell, Biên tập viên Bắc Mỹ của BBC qua Twitter

 104. Lê Hữu Phát viết trên Facebook BBC Tiếng Việt: Kẻ dấu mặt này chơi nước cờ cao tay. Để xem Obama giải quyết vấn đề này như thế nào. Không biết tiếp theo là địa điểm nào trên Hoa Kỳ (có thể lắm chứ?).

  10:37 GMT của Lê Hữu Phát qua Facebook

 105. Thông tấn AP: Các bác sỹ đã xác nhận một trong hai nghi phạm thiệt mạng do nhiều vết thương trên người, trong đó có vết thương do một vụ nổ và nhiều vết thương do bị trúng đạn.

  10:36 GMT
 106. Cảnh sát Boston nhắn trên Twitter: Cuộc truy lùng một nghi phạm có vũ trang vẫn đang tiếp tục tại Watertown. Người dân hãy ở trong nhà đóng cửa lại. Mọi tuyến giao thông bằng xe cộ tạm ngưng.

  10:35 GMT của Cảnh sát Boston qua Twitter

 107. Henry Luu: Gods bless America!!! We stand stronger !!

  10:32 GMT từ Henry Luu qua Facebook

 108. Trang web của Đại học Harvard thông báo trường tạm đóng cửa ‘vì quan ngại an ninh chung’. Trang web nói mọi người hãy vào đọc trang này để cập nhật tin tức.

  Trước đó, lúc 5 giờ 41 sáng ngày 19/4 giờ địa phương, trang web này thông báo của Cảnh sát khu vực Harvard đề nghị người sống gần ký túc xạ Cambridge/Allston “hãy ở trong nhà”.

  Các khu nhà sinh viên tại Đại học Harvard đều “tăng cường an ninh lên mức cao”.

  Lúc 04 giờ 55 sáng, trường MIT thông báo có một gói khả nghi được tìm thấy gần số 500 Memorial Drive và đề nghị mọi người tránh xa khu vực này.

  10:29 GMT từ Đại Học Harvard
 109. Cảnh sát Boston nói một nghi phạm vụ đánh bom Boston đã bị bắn chết, kẻ còn lại còn đang bị truy đuổi trong lúc cảnh sát mở chiến dịch truy quét xuống khu vực Watertown

  10:27 GMT
Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: