Vụ đánh bom Boston: Bắt sống nghi can thứ hai

Người Việt, Apr. 19, 2013

BOSTON –  Cảnh sát loan báo chiến dịch truy lùng chấm dứt và nghi can đã bị bắt. Nghi can còn lại vụ nổ bom Boston Marathon vừa bị bắt sống vào đêm Thứ Sáu.

Cảnh sát xông vào khu vực nghi can trú ẩn. (Hình: Getty Images)

Trước 7 giờ tối, người ta nghe thấy một loạt súng nổ tại đường Franklin St, ở Watertown, Massachusetts, đồng thời hằng chục xe cảnh sát và xe bọc sắt đổ túa vào khu vực.

Một phụ nữ báo cáo trông thấy một vệt máu chạy dài đến một chiếc thuyền cất ở vườn sau nhà bà. Hình ảnh tầm nhiệt từ trực thăng xác định được có người nấp trong chiếc thuyền.

Một giới chức cảnh sát cao cấp cho biết, nghi can “có lẽ đã núp ở đây suốt cả ngày.”

Khoảng một giờ sau khi trời tối, có thêm nhiều tiếng súng. Cảnh sát ném lựu đạn loại làm cho đối thủ bị mất định hướng và gửi chuyên gia thương thuyết đến nơi.

Nghi can Dzhokhar A. Tsarnaev, người đầy máu, được giải đi bằng xe cấp cứu. (Hình: AP Photo/Robert Ray)

Cảnh sát gửi tweet loan báo rằng Dzhokhar Tsarnaev đã bị bắt. Đám đông dân chúng tụ tập gần hiện trường reo hò khi trông thấy các cảnh sát vỗ tay mừng rỡ.

Kathleen Paolillo, một giáo viên 27 tuổi cư ngụ ở Watertown nói: “Mọi người đều muốn bắt sống hắn.”

Thị Trưởng Boston, Tom Menino, gửi tweet nói: “Chúng ta bắt được đương sự rồi.”

Cảnh sát gửi tweet loan báo rằng Dzhokhar Tsarnaev đã bị bắt. Sau đó họ viết thêm: “BẮT ĐƯỢC RỒI!!! Cuộc săn đuổi đã chấm dứt. Cuộc tìm kiếm đã qua. Nỗi kinh hoàng không còn nữa. Và công lý đã chiến thắng. Nghi can hiện đã bị câu lưu.”

Trước 9 giờ tối, cư dân Watertown túa ra đường, một số hô to “USA!”

Người dân mừng đội SWAT vừa bắt được nghi can Dzhokhar A. Tsarnaev, 19 tuổi vào tối Thứ Sáu, 19 Tháng Tư tại Watertown, Massachusetts. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Một chi tiết chưa tiết lộ về chỗ trú ẩn của nghi can bị phát giác như thế nào. Một cư dân địa phương đi ra ngoài hút thuốc chú ý thấy tấm bạt đậy chiếc thuyền đang bay phập phồng, theo lời một thân nhân của người này kể lại với NBC News. Người này đến gần để xem thi thấy có gì trông như một người đang nằm cuộn mình lại và áo quần thì bê bết máu.

Người đàn ông chạy ào ngay vào nhà và gọi báo cảnh sát.

Trước 9 giờ tối, Tsarnaev đã bị câu lưu và cảnh sát cho biết đương sự đang bị thương. Một viên chức cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết “Đương sự bị mất rất nhiều máu.” Sau đó xe cứu thương đến nơi để đưa nghi can vào bệnh viện.

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: