Biểu Tình Ngày 27-5-2014 Chống Trung Cộng Lấn Chiếm Lãnh Hải VIỆT NAM Tại TOÀ TLS Trung Cộng ở Los Angeles

BIỂU TÌNH NGÀY 27-5-2014 CHỐNG TRUNG CỘNG LẤN CHIẾM LÃNH HẢI VIỆT NAM TẠI TOÀ TLS Ở LOS ANGELES CỦA NƯỚC NÀY

Tường trình : Hoàng Thuỵ Văn

Ảnh : H. Vương

BT truoc TLS TC tai LA 27-5-14

Trong khuôn khổ chống Trung cộng quyết liệt đối với chính sách Bá quyền của tập đoàn cầm quyền Trung Nam Hải ở Bắc Kinh, những người Mỹ gốc Việt trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam ở miền Nam California xuống đường biểu tình ngày 27-5-2014 ở trước “Tổng Lãnh Sự Quán” Trung Cộng ở Los Angeles. 

Xin nhắc lại nhiều cuộc biểu tình ôn hoà đã diễn ra 

ở các thành phố lớn trong nước để phản kháng Trung cộng lấn chiếm lãnh hải Việt Nam ngày 2 tháng 5 năm 2014 và tiếp theo hành động leo thang gây hấn của họ ngày 5 tháng 5 ở hải phận Việt Nam. Từ bản chất ngang ngược của chủ nghĩa bành trướng, Trung cộng ra lệnh cấm tất cả tàu bè không phải của họ không được đi vào vùng biển trong bán kính 3 hải lý từ khu vực dàn khoan dầu Hải Dương [Haiyang], HD-981 trong lãnh hải Việt Nam.

Xin nhắc lại hành động cho kéo dàn khoan dầu HD-981 ở kinh tuyến Đông 11112’ 06” và cách bờ biển Việt Nam ở bờ đông đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi 119 hải lý, và cách bờ biển đảo Hải Nam của Trung cộng 180 hải lý, ở hướng Tây Nam của quần đảo Hoàng Sa 17 hải lý nằm trong hải phận đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo công pháp về luật biển của Liên Hiệp Quốc hiện hành.

Cộng đồng mạng cũng đồng thời chuyển đi một bản tin về sự việc Trung cộng lấn chiếm lãnh hải khi nước này ra tiếp thông báo ngày 5 tháng 5, 2014 đầy tính hăm dọa Việt Nam xin trích bài báo như sau:

[Theo tuyên bố của bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 04/05, Cục Hải sự Trung Quốc đã ra thông báo cho biết giàn khoan có tên Hải Dương 981 (HD-981) sẽ tiến hành khoan và tác nghiệp từ ngày 04/05 đến ngày 15/08 tại vị trí có tọa độ nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Việt Lê Hải Bình tuyên bố hành động của phía Trung Quốc là «bất hợp pháp và vô giá trị, Việt Nam kiên quyết phản đối». Phía Bắc Kinh đã bác bỏ cáo buộc của Hà Nội, khẳng định là giàn khoan nói trên hoạt động hoàn toàn trong vùng biển của Trung Quốc. 

Đáp lại phản ứng của phía Việt Nam, tờ Hoàn Cầu Thời Báo hôm nay khẳng định «Hà Nội sẽ không dám tấn công trực tiếp các giàn khoan của Trung Quốc. Nhưng nếu Việt Nam có thêm những hành động ở Tây Sa (tên Trung Quốc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam), mức độ các biện pháp đối phó của Trung Quốc phải được nâng lên». Tờ báo viết tiếp : «Nếu Việt Nam trở nên hung hăng hơn Philippines, Trung Quốc phải cho Hà Nội một bài học đích đáng».

Theo hãng tin AP, nhiều nhà phân tích cho rằng chiến lược của Trung Quốc hiện nay là nâng dần mức độ xác quyết chủ quyền trên Biển Đông, vì nghĩ rằng các nước láng giềng nhỏ hơn rất nhiều sẽ không thể hoặc không dám ngăn chận. Hà Nội đã từng tố cáo tàu Trung Quốc cắt dây cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam và sách nhiễu ngư dân Việt Nam.

Cũng theo nhận định của AP, những hành động nói trên của Bắc Kinh đặt chính quyền độc đoán của Việt Nam vào thế khó xử, vì người dân Việt Nam vẫn căm ghét Trung Quốc, đồng minh về ý thức hệ của Hà Nội. Các nhà bất đồng chính kiến vẫn lên án chính quyền Việt Nam tỏ ra nhu nhược với Bắc Kinh.]

Có người viết bình luận nêu ra các lý lẽ về lực lượng của hai nước Cộng sản kết nghĩa mị dân này cho rằng hải quân Trung cộng sẽ đánh tan lực lượng hải quân Cộng sản Việt Nam trong ít ngày và hải pháo của HQ Trung cộng cùng bom đạn và “tên lửa” dưới cánh của hàng trăm chiếc MIG, hàng trăm chiếc oanh tạc cơ IL và TU cùng thiết giáp T và thủy xa PT có hàng chục vạn bộ binh tùng thiết sẽ triệt hạ (Cộng sản) Việt Nam trong vòng 2 tuần. Đã là Cộng sản, họ đã biết tẩy của nhau, và đã đánh nhau nhiều lần cho nên Cộng sản Việt Nam cứ tỉnh bơ, càng đánh quân Tàu càng chết nhiều, chỉ trừ khi Ba Đình cho lệnh không được bắn vào bộ đội anh em của Đảng. Trận hải chiến Hoàng Sa 1974, ngay phút đầu chiếc soái hạm của HQ Tàu đã bị hạ gục, Đô đốc Tư lệnh chiến dịch cùng các sĩ quan tham mưu chết sạch. HQ Tàu trả thù bằng cách xả súng giết sạch những thương binh và thủy thủ VNCH trên các phao cứu sinh. Trận Biên giới 1979, lính Tàu cộng chết nhiều sô số kể, quân Tàu đem thương binh và tù binh Việt cộng ra giết sạch. Trận Gạc Ma 1988, 64 thuỷ thủ của HQ Việt cộng bị chết từ trận mưa pháo của HQ Tàu là do lãnh đạo Ba Đình bán đứng cho Tàu cộng.

Các website chuyên viết chuyện “tình cảm ướt át” và tin nóng theo kiểu Kim Dung viết tiểu thuyết tình cảm võ hiệp một thuở nào ấy tuồn ra theo ngã báo chí Hương Cảng đến Đông Nam Á, về sau có phim ảnh cùng loại giúp cho nhóm chủ trương một dạo làm giàu nhanh chóng và gây ảnh hưởng về mặt tinh thần, thái độ thiện cảm đối với văn hoá của Tàu hơn là văn hoá dân tộc Việt Nam! Chỗ nào cũng có dụm năm dụm bảy kể chuyện “Ỷ Thiên Đồ Long Đao” hơn là kể lịch sử Đại Đế Quang Trung cùng các vị anh hùng đánh thắng từng chặng đường tiến quân tới Hà Hồi, Ngọc Hồi, Đống Đa, và sau cùng đánh tan đạo quân Tàu ô do thống soái/ commander-in-chief Tàu có tên phiên âm là Tôn Si Nghị ở tại Thăng Long/ Hà Nội. Trung tâm thông tin toàn Mỹ có lọc qua tất cả chi tiết này của thời trước đây thì hẳn phải biết rõ ngày nay họ phải làm gì khi tư bản Xanh chuyển giao HD-981 cho tư bản Đỏ mà người ta sợ nó trở thành cái đầu con khủng long thời đại. 

Trách nhiệm tạo ra con quái vật ngày nay là thuộc về tư bản Xanh và bổn phận bảo vệ cái đầu là thuộc về tư bản Đỏ kìm kẹp và trấn áp khủng bố nội địa lan ra tới “Biển Hoa Nam” chứ không phải lưc lượng của CSVN. Như vậy người dân Việt Nam yêu chuộng Tự Do Dân Chủ trong nước không dễ bị lừa vì họ chiến đấu không cô đơn. Và kết quả đấu tranh của họ tất phải đến nhưng chung cuộc ở thời điểm nào người dân không thể biết trước nhưng họ phải đấu tranh cật lực chống CSVN và trách nhiệm của người Việt tỵ nạn trên khắp thế giới là yểm trợ cho họ đến thắng lợi cuối cùng. 

Lực lượng của cuộc biểu tình hôm nay gồm những đoàn viên của nhiều hội đoàn, đoàn thể trong vùng Nam California, như CĐ Người Việt Quốc Gia Nam Cali. của Ls Nguyễn Xuân Nghĩa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Tập Thể Chiến Sĩ vùng Tây Nam Hoa Kỳ, Nhóm Anh Em Yêu Nước, nhưng lực lượng chính vẫn là Liên Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản và Tay Sai của ông Phan Kỳ Nhơn. Đây là lực lượng chiến đấu bất bạo động được quần chúng đấu tranh của người Việt tỵ nạn bầu ra để chống Việt cộng xâm nhập và Tay Sai phá lằn ranh Quốc vs Cộng tại Little Saigon và miền Nam California.

Người biểu tình không quên ơn LS. Nguyễn Hoàng Dũng đã trả chi phí thuê 5 xe buýt cho đoàn biểu tình. Đây là những chiến sĩ muốn dấu tên đã từng yểm trợ tài chánh, công sức trong công cuộc chung: Giải thể chế độ CSVN. Và còn nhiều người khác sẽ có cơ hội yểm trợ những lần xuất quân tới.

Inline image 3

Inline image 4

Lễ xuất phát lúc 9 giờ 30 sáng và khởi hành lúc 10 giờ sau đó ngày 27-5-2014 tại trụ sở tạm của CĐNVQGNC ở Orange County, California.

Inline image 5

Ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng BTC dặn dò lần cuối trước khi đồng hương tham gia biểu tình lên 5 xe buýt, 2 van và một số xe nhỏ. S lượng đồng hương tham gia không rõ con số chính xác nhưng không dưới 600 và không tới một ngàn người như BTC ước đoán.

Inline image 6

LS. Nguyễn Xuân Nghĩa nhắc qua giai đoạn lịch sử hào hùng của dân quân cán chính nước Nam đã anh dũng đánh thắng quân xâm lược Tống Nguyên Minh Thanh để tuyên bố khí thế quần chúng biểu tình chống quân xâm lược Trung cộngĐứng bên cạnh là một vị đang ra tranh cử muốn được Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt ủng hộ.

Inline image 8

Người cầm cờ bên trái là UCV Bùi Phát, HĐTP Garden Grove; người đang nói là UCV Nguyễn Mạnh Chí, HĐTP Westminster. Người ta cũng thấy có TS. Phạm Kim Long tham gia biểu tình công tác với anh em đâu đó và tất cả với đủ khí thế để sau này khi đắc cử truyền hành khí thế ấy cho các bạn đồng viện có gốc tỵ nạn hay không nhưng có CON TIM VIỆT NAM và TINH THẦN TỰ DO. Người ta tin rằng đó là lẽ tất yếu nhân dân Việt Nam phải thắng CSVN không lâu nữa: “Delenda est Vietcongs.”

Nội dung biểu ngữ chống Trung cộng là đích đáng và là những sự thật đã và đang xẩy ra, không thể chối cãi. Những cá nhân nào, đảng phái phe nhóm nào còn cố gắng làm lợi cho Trung cộng và bênh vực những hành động bất chánh của h là tiếp tay cho một bọn ác và nuôi dưỡng con khủng long đang ngự trị trên đất nước và đè đầu người dân Trung Hoa với sự tiếp tay của bọn Tàu gian bên ngoài nước. Những kẻ tham ác cấu kết với nhau của chế độ độc tài Cộng sản nào cũng như nhau, tài sản của nhân dân, tài nguyên của đất nước là của riêng của bọn cầm quyền. Đó là một sự nghịch lý rất lớn và là nguyên nhân của chiến tranh.

Inline image 6

Rừng cờ Vàng của VNCH trước đây và nay biểu tượng của tinh thần Tự Do Dân Chủ của người Việt ở hải ngoại (Spririt of Freedom & Democratic – Vietnamese Americans) chống đối “ngũ tinh đại kỳ” có tham vọng “cá lớn đớp cá bé”. Việt Nam ngày nay tức là Việt Cổ của thời xa xưa đã có nền văn minh tiếp giáp với thế giới bên ngoài qua biển Đông trong khi Hán tộc còn ở trong rừng giống như đồng bào Thượng ở dãy Trường Sơn Việt Nam. Nửa nước Tàu ngày nay về phía Nam sông Dương Tử (sông Trường Giang ngày xưa) là đất của các bộ tộc Việt mà đứng đầu của sự hưng thịnh là tổ tiên của người Việt Nam ngày nay. Từ sức sống và niềm tự hào như thế Việt Nam không cho phép Trung Hoa do Hán tộc thống trị ngày nay coi Việt Nam như Mãn Mông Tân Tạng muốn thôn tính là được.

Lịch sử của sự vụng về mà chính khách Hoa Kỳ đã áp dụng trên Hoa lục từ đầu thập niên 70 và nuôi dưỡng chúng kể cả nhắm mắt trong những cách chuyển giao kỹ thuật thực tế là ăn cắp mà hai đảng nắm chính quyền vẫn cứ báo cáo thành tích để lấy phiếu của cử tri Hoa Kỳ, nhưng thực tế chỉ là nuôi con khủng long cho vĩ đại trong sự khủng khiếp của loài người không mấy chốc. Dân tộc Việt Nam bé nhỏ nhưng phải khản cổ hò hét để cảnh giác các đàn anh nhà giàu, mong các vị nhớ lấy câu để đời: “Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm.” của một trong hai vị tổng thống VNCH là kẻ thù của Cộng sản, lại là kẻ cứng đầu đối với một số chính khách dở hơi của Hoa Kỳ mà đến khi gần chết mới nói được vài lời sám hối. Hoạ tai! Hoạ tai!

Inline image 12

Inline image 13

Một thông điệp cho Cộng sản Tàu và Việt.

“Khách má hồng”, các con dâu của Võ Bị Quốc Gia không sợ nắng nhờ những chiếc nón cờ Vàng.

Đoàn biểu tình tuần hành và chấm dứt lúc 1 giờ trưa.

NEW: Video thu vội trong cuộc biểu tình ngày 27-5-2014 tại toà TLS Trung cộng, Los Angeles:

Xin xem để thấy NT Phan Kỳ Nhơn energic cỡ nào.

https://www.youtube.com/watch?v=zv-uL6LWwuo&feature=youtu.be

Xin xem thêm và lưu trữ các link sau đây liên quan đến cuộc đấu tranh chống Trung cộng xâm chiếm lãnh hải Việt Nam:

Dân cả nước biểu tình chống Tàu cộng với các links sau đây:

http://safeshare.tv/w/TYAyXbIKPW

Viet Nam:  Bieu tinh chong TQ – 11.5.2014

http://muoisau.wordpress.com/tin-nong/

http://www.cuicac.com/2014/05/tuong-thuat-trruwcj-tiep-bieu-tinh.html

Theo dõi chống Trung Cộng lấn chiếm lãnh hải Việt Nam qua tuần lễ thứ 4 sau đây:

https://mail.google.com/mail/u/0/?hl=en&tab=wm#sent/146307e9bbf06dca?compose=146415f9c15231a8

NEW: Theo dõi biểu tình ngày 27-5-2014 tại toà TLS Trung cộng ở Los Angeles theo link sau đây:

https://plus.google.com/photos/100800038531505182033/albums/6018288723801605057?banner=pwa

Để lại ý kiến của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: