Quốc hội thông qua nghị quyết phát triển kinh tế xã hội 2017

Một kỳ họp của Quốc hội Việt Nam, ảnh minh họa chụp hôm 20/10/2016.

Một kỳ họp của Quốc hội Việt Nam, ảnh minh họa chụp hôm 20/10/2016.

audio

Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội năm 2017 được quốc hội thông qua chiều nay với Việt Nam với trên 86% đại biểu tán thành.

Bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, chuyển biến đột phá chiến lược , tái cơ cấu kinh tế với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất tăng cường sức cạnh tranh của nền kinh tế… là những nội dung chính của nghị quyết về kinh tế xã hội vừa được thông qua.

Một số chỉ tiêu quan trọng được nêu rõ như dự kiến GDP tổng sản phẩm trong nước tăng khoảng 6,7%, nâng mức tổng xuất khẩu lên từ 6% đến 7%. Về mặt xã hội, nâng tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hôi lên khoảng 31,5% GDP, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1% đến 1,5%, riêng các huyện nghèo giảm 4%.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành cũng được đưa vào nghị quyết phát triển kinh tế xã hội 2017 với một số những kế hoạch về những tuyến giao thông liên quan.

Nghị quyết còn nhấn mạnh về yêu cầu xây dựng một nền hành chính hiệu lực bao gồm các tiêu chuẩn như kỹ luật, kỷ cương, công khai, minh bạch, tái cơ cấu đội ngũ cán bộ, công chức.

Cũng trong nghị quyết mới được Quốc Hội Việt Nam thông qua hồi chiều nay, các đại biểu tán thành việc phải tăng cường quản lý nhà nước về công tác báo chí, truyền thông, hướng tới việc thông tin theo đúng chủ trương của đảng và chính sách pháp luật của nhà nước.

Bên cạnh đó, những vi phạm pháp luật về báo chí sẽ bị nghiêm khắc xử lý.

Để lại ý kiến của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: