Lãnh đạo Việt Nam tuyên bố quyết tâm bảo vệ chủ quyền

RFA 16.05.2014

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-leaders-sea-dispue-05162014102025.html

nguyentandung-aircraftmissle.jpg

Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào thềm lục địa Việt Nam, hôm nay các nhà lãnh đạo Việt Nam đã lên tiếng khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.

Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang nói rằng đấu tranh bảo vệ chủ quyền là điều bắt buộc phải làm, không có chuyện sợ hay không sợ khi phải đấu tranh để bảo vệ đất nước.

Ông Sang đưa ra phát biểu vừa nói hồi sáng nay, khi tiếp xúc với cử tri ở Sài Gòn.

Ông Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam cũng kêu gọi mọi người biết kiềm chế, và bảo thêm rằng cho đến bây giờ chưa một quốc gia nào lên tiếng ủng hộ việc làm của Trung Quốc.

Vẫn theo ông Sang, nếu giải quyết song phương không đem lại kết quả, Việt Nam sẵn sàng đưa vấn đề này ra trước tòa quốc tế để nhờ phân xử.

Chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng

Cũng ngày hôm nay nhưng tại Hải Phòng, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cũng đưa ra phát biểu tương tự, nhắc lại chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng, quyết tâm bảo vệ, chủ quyền, toàn vẹn đất nước.

Ông Dũng cũng là người ra chỉ thị cho tất cả mọi địa phương phải bình tĩnh, không để cho kẻ xấu lợi dụng, kích động, xúi dục phá hoại tài sản, doanh nghiệp của các nhà đầu tư nước ngoài.

Không chỉ đưa ra phát biểu với cứ tri, cả hai ông Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng còn gửi tin nhắn qua điện thoại, kêu gọi mọi người phải tỉnh táo trong cuộc đấu tranh phản đối hành động sai trái của Trung Quốc.

Xin nhắc lại là theo chính phủ Việt Nam, những cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã diễn ra ở 21 tỉnh thành, và một số công ty, cơ xưởng Đài Loan, Nam Hàn và Singapore đã bị đập phá, đốt cháy.

Video: Tại sao các cuộc biểu tình của công nhân biến thành bạo động?

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: