Ngoại trường Hoa Kỳ John Kerry: kẻ thù của miền Nam, đồng minh của miền Bắc trong cuộc chiến Việt Nam?

 

Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao) – Trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn vì chủ nghĩa cộng sản xảy ra tại hai miền Việt Nam, 1954-1975, John Kerry là một người hai mặt: trước là một quân nhân Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam trong những năm 1969 – 1970, rồi sau đó là người hoạt động rất tích cực chống lại sự trực tiếp tham gia quân sự tích cực của Hoa Kỳ tại miền Nam Việt Nam chống lại sự bành trướng của chế độ cộng sản quốc tế.
 

Trong thời gian phục vụ tác chiến ông đã được tưởng thưởng huy chương Trái Tim Tím (Purple Heart) do hành động gan dạ cứu thoát một đồng đội bị trọng thương. Tuy nhiên việc ông có thực sự có hành động dũng cảm trong những cuộc hành quân trên các chiến thuyền giang đỉnh để xứng đáng nhận huy chương này cũng bị các đồng đội của ông phản bác.

Là một luật sư từng học tại đai học nổi tiếng Yale, ông có đủ trình độ phân biệt thị phi giữa hai chế độ tư bản và cộng sản, nhất là nhanh chóng nắm bắt suy nghĩ của dân chúng Mỹ. Việc ông xoay ngược 180 độ, nhanh chóng và tích cực lao vào công tác chống lại sự tham chiến của Hoa Kỳ trong lúc phong trào này phát triển mạnh tại Hoa Kỳ và chính quyền Nixon đang có kế hoạch bỏ rơi miền Nam Việt Nam để nắm bắt nước Tàu, một thị trường với hơn một tỷ người, có vẻ có hương vị của một kế hoạch bước vào con đường hoạt động chính trị của ông ta.

Trong hơn 40 năm qua, tham vọng chính trị của ông càng lúc càng cao. Đỉnh điểm cao nhất là khi ông chính thức đứng ra tranh giành chức ứng cử viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ năm 2004.

Đối với cuộc chiến tại Việt Nam, trong khi những người đã từng phản đối một cách thiên vị đứng về phía chế độ cộng sản miền Bắc trước ngày 30/04/1975 đã nhanh chóng thức tỉnh – tài tử Jane Fonda, nữ ca sĩ Joan Beaz… – nhưng John Kerry vẫn trước sau như một: chống!

Tuyệt đại đa số dân chúng cả nước Việt Nam từ lâu đã “tỏ tường” về cuộc chiến ý thức hệ phi lý tại đất nước bất hạnh của mình mà trong đó hằng triệu người Việt đã phải chết thế thân để hoàn thành nhiệm vụ do đàn anh cộng sản Liên Xô và Tàu giao phó trong cuộc chiến này và tiếp tục bị bức hại ngay cả trong nhiều năm sau khi cuộc chiến kết thúc, khi cả nước nằm dưới sự cai trị chuyên chính của đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng trong buổi giãi trình cho chức vụ Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao của mình trước Quốc hội Hoa Kỳ ngày 24/01/2013, John Kerry vẫn tiếp tục giọng điệu ngoan cố của thời kỳ 1970 khi trả lời một câu chất vấn về liên quan đến cuộc chiến tại Việt Nam.

Mời quí độc giả xem đoạn phim tài liệu do đài truyền hình ABC phổ biến được chúng tôi phụ đề tiếng Việt để biết thêm về con người John Kerry với Việt Nam.

Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam

danlambaovn.blogspot.com

______________________________________

Tài liệu tham khảo:

http://www.nbcnews.com/id/5765243/ns/msnbc_tv-about_msnbc_tv

GEORGE ELLIOTT, LT. COMMANDER, 2 BRONZE STARS: John Kerry has not been honest about what happened in Vietnam. (John Kerry đã không trung thực về việc gì đã xảy ra tại Việt Nam)

AL FRENCH, ENSIGN, TWO BRONZE STARS: He is lying about his record. (Ông ta đã nói dối về hồ sơ của ông)

LOUIS LETSON, MEDICAL OFFICER, LT. COMMANDER: I know John Kerry is lying about his first Purple Heart because I treated him for that injury. (Tôi biết rõ John Kerry đang nói dối về việc nhận huy chương Tim Tím vì vết thương đó)

http://en.wikipedia.org/wiki/John_Kerry#Media_appearances

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: