Ông Phạm Chí Dũng lên tiếng

CTV Danlambao – Ông Phạm Chí Dũng nguyên là cán bộ Thành ủy TP.HCM, người từng bị An ninh Bộ CA bắt giam vào tháng 7 năm ngoái sau khi phổ biến nhiều bài viết có nội dung chống tham nhũng đăng trên Tạp Chí Phía Trước. Dưới bút hiệu Thường Sơn, loạt bài phanh phui các thế lực ngầm trong nhóm lợi ích TT Nguyễn Tấn Dũng đã thu hút sự chú ý của dư luận vào thời điểm trước Hội nghị 6.

Được tại ngoại vào tháng 11 năm ngoái, sau một thời gian im lặng, ông Phạm Chí Dũng vừa có sự lên tiếng chính thức qua bức email đăng tải tại trang blog AnhBaSam VN.

 

Ông Phạm Chí Dũng cho biết vụ án của ông nay đã đình chỉ điều tra, đồng thời xác nhận ông cũng chính là Thường Sơn và Viết Lê Quân.
Trước khi bị bắt, ông Phạm Chí Dũng đã cho phổ biến nhiều bài viết thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận, trong đó tiết lộ nhiều thông tin tuyệt mật liên quan đến sự tham nhũng của gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thống đốc Nguyễn Văn Bình…
Dưới đây là một số bài viết của ông Phạm Chí Dũng trước khi bị bắt:
Thời điểm bị bắt vào hôm 17/7/2012, báo Tuổi Trẻ trích nguồn tin từ cơ quan an ninh bộ CA nói rằng ông Phạm Chí Dũng bị điều tra hành vi ‘tiết lộ bí mật’. Đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng lý do khiến ông Dũng bị bắt vì đã tiết lộ nhiều bí mật động trời liên quan đến nhóm lợi ích của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Ban đầu, cơ quan CA còn cáo buộc ông Dũng có liên quan đến vụ án của các ông Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung…. Tuy nhiên, sau 6 tháng điều tra, với nhiều lần thay đổi tội danh, ông Phạm Chí Dũng đã được tại ngoại, đến nay thì vụ án cũng đã được đình chỉ điều tra.

Qua bức thư được đăng tải công khai, ông Phạm Chí Dũng khẳng định:

“Không nhằm mục đích danh vọng, nổi tiếng hay tham gia vào hoạt động chính trị, tôi chỉ thuần túy là một người viết và viết phản biện để cống hiến cho dân tộc…”


“…Tôi vẫn mong muốn được đóng góp chút sức lực nhỏ bé của mình cho một đất nước Việt Nam dân chủ, trong sạch và nâng cao mặt bằng dân trí”
Hôm 12/3, BBC Tiếng Việt đã cho đăng bài bình luận “Ôn Gia Bảo – một thập niên hoài phí”. Tác giả bài viết công khai ghi tên thật là ‘Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, đang sống ở Sài Gòn’

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

Dưới đây là nội dung bức thư của ông Phạm Chí Dũng đăng trên blog Ba Sàm:

Kính gửi: BBT Blog Ba Sàm
Tôi là Phạm Chí Dũng, một nhà báo ở Thành phố Hồ Chí Minh, xin được gửi đến các bạn lời cám ơn của tôi vì sự quan tâm và chia sẻ của mọi người trong thời gian tôi bị bắt giam.
Như mọi người đã biết, tôi bị công an bắt giam vào ngày 17/7/2012 do hành vi “Viết và tán phát tài liệu có nội xuyên tạc sự thật”. Sau đó, tôi lần lượt bị khởi tố hai tội danh “Âm lưu lật đổ chính quyền” (Điều 79 Bộ luật hình sự) và “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Điều 88 Bộ luật hình sự).
Trước đó, tôi đã viết nhiều bài cho Tạp chí Phía Trước về vấn đề nhóm lợi ích và tình hình tham nhũng ở Việt Nam.
Nay, tôi đã nhận quyết định đình chỉ điều tra và vụ việc của tôi đã chính thức kết thúc.
Vấn đề và các bút danh của tôi đã trở nên công khai với chính quyền và với mọi người.
Không nhằm mục đích danh vọng, nổi tiếng hay tham gia vào hoạt động chính trị, tôi chỉ thuần túy là một người viết và viết phản biện để cống hiến cho dân tộc.
Là một nhà báo chuyên nghiệp có kinh nghiệm viết hơn 20 năm, tôi vẫn mong muốn được đóng góp chút sức lực nhỏ bé của mình cho một đất nước Việt Nam dân chủ, trong sạch và nâng cao mặt bằng dân trí. Tôi sẽ luôn cố gắng thể hiện nguyện vọng ấy bằng ngòi bút phản biện khách quan và trung thực của mình, đóng góp cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học xã hội với những đề tài cải cách hiện đại.
Kính thư.
Phạm Chí Dũng
Tiến sỹ kinh tế, nhà văn, nhà báo
Bút hiệu: Thường Sơn, Viết Lê Quân
Vợ: Bùi Thị Hồng Loan, nghiên cứu sinh ngành dân tộc học, hiện giảng dạy tại Trường đại học Văn hóa TP.HCM (không phải làm việc tại Ban Tôn giáo).
Nhà riêng: 298/4 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM.
Điện thoại: 01235459338
Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: