UB Công lý và Hòa Bình ra văn thư về vụ án Đoàn Văn Vươn

RFA 30.03.2013

Email  Ý kiến của Bạn  Chia sẻ  In trang này
Hai anh em Đoàn Văn Vươn (trái) và Đoàn Văn Quý

Hai anh em Đoàn Văn Vươn (trái) và Đoàn Văn Quý

RFA file

Ủy ban Công lý và Hòa Bình Việt Nam thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam hôm qua ra văn thư gửi cho tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng và các cấp liên quan như chủ tịch nước, văn phòng thủ tướng, Ban tôn giáo chính phủ Việt Nam về trường hợp những thành viên trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn sẽ phải ra tòa vào ngày 2 tháng tư sắp tới.

Văn thư ngày 29 tháng 3 do giám mục Phao lô Nguyễn Thái Hợp, chủ tịch UB Công lý & Hòa Bình, cùng giám mục Vũ Văn Thiên, giám mục Hải Phòng ký tên, nhắc lại một số diễn biến qua các mốc thời gian chính của sự việc.

Bên cạnh đó là kết luận của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hồi ngày 10 tháng 2 năm ngoái khẳng định quyết định thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất và việc tổ chức cưỡng chế đều không đúng qui định pháp luật và có nhiều thiếu sót, sai phạm nghiêm trọng.

Văn thư do hai vị giám mục Công giáo vừa nêu ký tên nêu rõ đề xuất tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng cũng như những nhà hữu trách hãy để công lý lên tiếng, lấy dân làm gốc nhằm bảo vệ dân, bảo vệ công lý.

Văn thư ghi rõ cần thiết phải trả tự do cho anh em nhà ông Vươn vì họ không phạm tội giết người, hoặc tội chống người thi hành công vụ theo các qui định đã nêu trong luật pháp Việt Nam. Văn thư còn nhấn mạnh, họ phải được trả tự do và bồi thường thiệt hại thỏa đáng.

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: