Tin cuối về đám tang cụ bà Nguyễn Thị Lợi, mẹ của Phạm Thanh Nghiên

 http://danlambaovn.blogspot.com/2014/03/tin-cuoi-ve-am-tang-cu-ba-nguyen-thi-loi.html#more

CTV Danlambao – Đúng 13g chiều 28/02/2014, lễ di quan bắt đầu. Một điều hết sức đặc biệt là lực lượng CSGT đã túc trực sẵn tại những tuyến đường đoàn người đưa tang sẽ đi qua. Xen lẫn tang quyến là những gương mặt an ninh cô hồn, mặt sắt.

Lúc 14 giờ chiều, thi thể cụ bà Nguyễn Thị Lợi đã được đem đến tại Đài hóa thân Ninh Hải. Trong giờ phút cuối cùng trước khi thi thể của cụ bà được hỏa táng, ai cũng cảm nhận được sự mất mát, xót xa. Về phía chính quyền, một lực lượng mật vụ rất đông đảo đã đi theo đoàn người từ nhà và tập trung rất đông ở đài hóa thân. Không hiểu một lực lượng rất đông như thế được huy động để làm cái gì.

Sau khi chia tay gia đình, một đoàn những anh em, bạn bè từ Hà Nội xuống viếng thân mẫu chị Phạm Thanh Nghiên đã ra về.

Tuy nhiên, khi đi đến cổng thì có một bạn trẻ Vũ Triệu Bảo Ngọc bị mấy tên thường phục xông vào đánh lén từ phía sau. Rất may là những người xung quanh đó đã kịp vào ngăn cản.

Theo lời kể của anh Ngọc, sáng hôm nay khi vừa đến khu vực gần nhà Phạm Thanh Nghiên, anh ta lập tức bị cưỡng chế về đồn CA làm việc. Sau khi biết mục đich xuống chia buồn cùng gia đình chị Phạm Thanh Nghiên, họ đã cưỡng chế bạn Vũ Triệu Bảo Ngọc ra tận quốc lộ 5 rồi bỏ lại. Vì thế, khi thấy bạn xuất hiện lại ở đám tang, đám AN mật vụ tức tối và đánh lén,

18h, những người đến thăm viếng đã về đến Hà Nội an toàn sau khi được đi theo ‘hộ tống’ cách TP Hải Phòng một đoạn rất xa.

An ninh thường phục chốt chặn trước ngõ nhà chị Phạm Thanh Nghiên

Cán bộ nhà nước áp lực đòi đứng ra tổ chức Tang lễ cụ bà Nguyễn Thị Lợi, cúp nước và côn an lại xé vòng hoa phúng điếu

 

Cập nhật lúc 12 giờ trưa Thứ 6, 28.02.2014 (xin xem phần cập nhật ở cuối bài)

CTV Danlambao – Giữa những đau buồn của gia đình với sự ra đi của cụ bà Nguyễn Thị Lợi – mẹ của Phạm Thanh Nghiên, phía nhà nước đã xuất hiện, áp lực và đưa ra những đòi hỏi vô lý. Các cán bộ của đảng dưới danh nghĩa Hội Phụ nữ, Phụ lão, Mặt trận… đã đến đòi làm trưởng ban, lập ban lễ tang với nhân sự toàn người của họ. 

 

Trong khi đó ở bên ngoài lúc nào cũng túc trực từ 3 đến 5 xe gắn máy với một đám côn an đứng canh, lượn qua lượn lại và theo dõi mọi động tĩnh trong nhà cũng như những ai đến thăm viếng.

 

Những đòi hỏi vô lý và mất nhân tính của phía nhà nước đã bị gia đình cương quyết từ chối thẳng thừng nên bẽ mặt. Tuy nhiên sau đó họ vẫn khăng khăng và làm mặt dày đòi tự viết và đọc điếu tang. Blogger Phạm Thanh Nghiên đang đấu tranh rất quyết liệt. Các thành phần muốn phá hoại tang lễ của cụ bà Nguyễn Thị Lợi đã chuyển sang những thủ đoạn hèn hạ:

 

 

Sử dụng chiêu trò không thể bẩn thỉu hơn: lén lút cắt nước sinh hoạt của gia đình Phạm Thanh Nghiên. Ai cũng biết công việc tang chế đòi hỏi rất nhiều việc phải giải quyết. Vậy mà họ lại sử dụng một trò hèn mạt đến vậy. Khi thấy nước bị cắt vào lúc giữa đêm, Phạm Thanh Nghiên đã rất phẫn nộ và đã phát biểu: Hèn bẩn như cộng sản là hết cỡ!
Song song với việc cắt nước các cán bộ của đảng và nhà nước đã vừa phủ dụ vừa hăm doạ một người con của cụ bà vốn chưa quen đối diện với những hành vi trấn áp của côn an để hòng tạo ra những khác biệt ý kiến trong gia đình.

 

 

Vào chiều thứ Năm, 27 tháng 2, 2014 bà Nguyễn Thị Nga, vợ của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đang bị đảng bỏ tù vì phản đối tàu cộng xâm lược đã đến viếng thăm. Bà mang theo một số vòng hoa phúng điếu của Hội Phụ nữ Nhân quyền, đài Đáp Lời Sông Núi nhờ chuyển. Khi xe vừa xuống lập tức côn an đã xông đến, giật xé những dòng chữ ghi tên các hội, nhóm – chỉ chừa lại 2 chữ “Kính viếng”.

 

Hiện tại đã có nhiều những blogger, bạn bè, người quan tâm ở nhiều lứa tuổi khác nhau đến thăm viếng gia đình của Phạm Thanh Nghiên.

 

 

Về phần của Phạm Thanh Nghiên, từ sau khi ra tù sức khỏe càng ngày càng sa sút do tình trạng bị quản chế và an ninh địa phương gây khó khăn cho việc đi chữa trị. Từ hôm Mẹ mất cho đến bây giờ, bạn bè khuyên và ép lắm chị mới ăn được một chút. Dù sức khỏe không tốt nhưng chị vẫn rất kiên cường đấu tranh trước sức ép của nhà cầm quyền trong việc tổ chức tang lễ cho mẹ mình.
*
Cập nhật lúc 10 giờ sáng Thứ 6, 28.02.2014
Hiện tại an ninh đã tập trung khoảng 100 người phong tỏa các ngả đường vào nhà chị Phạm Thanh Nghiên.
Lẫn lộn trong đám người này tại Hải Phòng ngày hôm nay cũng xuất hiện một số khuôn mặt côn an quen thuộc chuyên đàn áp bà con ta ở Hà Nội.
Trong số này có một đám côn an đứng phục gần đám tang với nhiệm vụ duy nhất là kiểm tra xem có bất cứ vòng hoa nào mà chúng không thích, sẵn sàng tư thế lao vào giật, xé băng tang. Hành động hèn hạ, xúc phạm đến người đã khuất này đã làm cho gia đình và những người đến thăm viếng rất căm phẫn.
Về phía các đại diện chính quyền như mặt trận, phụ lão, phụ nữ… hôm qua bị chủ nhà đuổi thẳng thừng ra khỏi đám tang nhưng hôm nay vẫn dày mặt đến “viếng”.
Về phía bạn bè ngoài những anh chị em đã đến từ hôm qua, khoảng 11g trưa nay sẽ có một nhóm khá đông những anh em Hà Nội đến kính viếng cụ bà và chia buồn với Phạm Thanh Nghiên và gia quyến. Chưa biết côn an sẽ hành xử như thế nào.
Được biết, ngay từ chiều Thứ Năm, 27.03.2014 đích thân Giám đốc Côn an TP Hải Phòng đã trực tiếp đến chỉ đạo. Khu vực xung quanh nhà tang quyến, lực lượng CA đã triển khai rất nhiều chốt chặn để kiểm tra bất kì những người nào qua lại. Mục đích của họ là kiểm tra xem có phải là người đến viếng đám tang mẹ chị Nghiên. Khi phát hiện ra người lạ đến viếng, họ lập tức khống chế và dùng những “biện pháp nghiệp vụ” để ngăn chặn, sách nhiễu bạn bè, người quan tâm đến chia buồn.

 
Hình ảnh một số vòng hoa kính viếng “thoát được” vào bên trong:

Và một vòng hoa được trả lại sau khi xé bỏ tên nhóm người kính viếng và thay thế bằng tấm vải đen với vỏn vẹn 2 chữ “kính viếng”:


Cập nhật lúc 12 giờ trưa Thứ 6, 28.02.2014

Đoàn thân hữu 20 người từ Hà Nội đã đến kính viếng. Trong đó có Hội Bầu bí tương thân, Nguyễn Tường Thuỵ, Trương Văn Dũng, vợ chồng Lê Thị Công Nhân – Ngô Duy Quyền, Nguyễn Hữu Vinh, Lan Lê…

Phía bên ngoài thì tin cho biết các “xếp lớn” đã rút đi chỉ để lại một số côn đồ thường phục sau khi đã giật mất băng tang vòng hoa kính viếng của Mạng Lưới Blogger Việt Nam.
 

________________________________
Tin đã đăng:

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: