Hội đồng Liên Tôn Việt Nam tuyên bố về việc nhà cầm quyền CSVN triệt hạ chùa Liên Trì

http://danlambaovn.blogspot.com/2014/08/hoi-ong-lien-ton-viet-nam-tuyen-bo-ve.html

Kính gởi:
– Chức sắc và tín đồ các Tôn giáo tại Việt Nam.
– Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Đồng kính gởi:
– Tiến sĩ Heiner Bielefeldt, Báo cáo viên Đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tự do tôn giáo.
– Các Chính phủ dân chủ năm châu, các Tổ chức nhân quyền quốc tế, các Cơ quan báo chí hoàn vũ.
Ngày 18-08-2014, nhà cầm quyền phường An Khánh, quận 2, thành phố Sài Gòn đã gởi đến Hòa thượng Thích Không Tánh, Phó Việntrưởng kiêm Tổng ủy viên Từ thiện Xã hội thuộc Tăng đoàn Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất, một “Thư mời” mang tính triệu tập cùng bản “Phụ lục đính kèm” (không có nơi phát hành, không ghi người hữu trách, không dẫn căn cứ pháp luật) về kế hoạch giải tỏa, san bằng Chùa Liên Trì (thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm) mà Hòa thượng đang là Viện chủ. Theo “Phụ lục đính kèm” với lời lẽ đe dọa sẽ “thực hiện biện pháp hành chính để thu hồi…” thì lệnh cưỡng chế, giải tỏa Chùa Liên Trì sẽ được tiến hành từ ngày 08 tháng 9 sắp tới.
Trả lời thái độ cường quyền này, Hòa thượng Thích Không Tánh đã có thư phúc đáp đề ngày 21-08-2014 với hai đề nghị và hai tuyên bố. Đề nghị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ủy ban Nhân dân thành phố “ngưng cho công an canh gác, cô lập, sách nhiễu, áp chế Chùa Liên Trì”, cũng như phải “tôn trọng Tự do Tôn giáo, Tín ngưỡng, Nhân quyền mà đình chỉ việc giải tỏa Chùa Liên Trì nhằm lấy đất đầu tư kinh doanh…”. Tuyên bố không nhận số tiền 5.418.076.120 đồng của UBND Quận 2 nhằm “giải tỏa triệt tiêu Chùa Liên Trì” cũng như sẽ “tổ chức tuyệt thực và cầu nguyện cho Tự do Tôn giáo, Tín ngưỡng, Nhân quyền Việt Nam…”
Trước sự kiện này, trong tinh thần hiệp thông tôn giáo và ý thức bảo vệ lẽ phải, Hội đồng Liên tôn Việt Nam tuyên bố như sau:
1- Khu đô thị mới Thủ Thiêm (rộng 930ha, trong đó tọa lạc Chùa Liên Trì) từ mấy chục năm qua được giới đầu tư kinh doanh bất động sản xem là “vùng đất vàng”. Cũng bởi tính chất gợi lòng tham ấy, công cuộc giải tỏa 15 ngàn hộ dân và cơ sở tôn giáo trong khu vực này – với lối thu hồi kiểu ăn cướp và cách bồi thường kiểu giết dần mòn- đã kéo dài quá lâu, làm phát sinh rất nhiều cuộc khiếu kiện (11 ngàn đơn đã nộp), gây ra rất nhiều vụ cưỡng chiếm bạo hành và còn dẫn đến nhiều nhiều án tù đày lẫn nhiều cái chết thương tâm của dân oan mất đất tuyệt vọng. Công luận từ lâu đã cho dự án xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm là vụ án cướp đất tàn bạo nhất tại VN dưới chế độ cộng sản, được phối hợp thực hiện bởi những cái gọi là “ủy ban nhân dân”, “tòa án”, công an, côn đồ và đảng ủy.
2- Là một trong ba cơ sở tôn giáo còn sót lại nơi vùng đất sờ đâu cũng thấy tiền này (trong đó có nhà thờ Công giáo Thủ Thiêm và dòng Mến Thánh Giá, cả hai đã quyết không di dời dù bị cưỡng bức, riêng cơ sở của Hội thánh Tin lành Mennonite thì từ lâu đã bị xóa sổ), Chùa Liên Trì đang là nạn nhân mới nhất của mưu đồ tối đa hóa lợi nhuận cho các nhóm lợi ích lẫn mưu đồ tối thiểu hóa hoạt động “chống phá” của một tu sĩ Phật giáo như Hòa thượng Thích Không Tánh (vốn đã 3 lần bị tù bởi chế độ với tổng án 16 năm trời).
Thật vậy, từ lâu, trong tư thế Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất, Hòa thượng đã biến Chùa Liên Trì làm cơ sở thực hiện Đại Bi Tâm của Phật tử, thường xuyên tổ chức các buổi cứu tế cho người nghèo khổ, già yếu, tật bệnh và nhất là anh em Thương binh Việt Nam Cộng Hòa, một thành phần bất hạnh mà cho đến tận hôm nay, chế độ và nhà cầm quyền CS vẫn tiếp tục căm thù, áp bức, kỳ thị, đẩy ra ngoài lề xã hội.
Kể từ đầu năm nay, Chùa Liên Trì lại nhiều lần mở rộng cửa từ bi để trở thành nơi sinh hoạt hàng tháng cho các tổ chức xã hội dân sự độc lập, đối tượng của một trong 14 điều cam kết mở rộng của nhà cầm quyền Việt Nam trước Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc vào tháng 10 năm ngoái. Thế nhưng, vài cuộc sinh hoạt dân sự gần nhất đã phải đối mặt với hàng rào nhân viên an ninh vây bọc và những đống đá choáng đổ gần hết con đường độc đạo dẫn vào chùa mà xe hơi không thể qua được. Đúng là ngôi chùa và vị viện chủ của nó đã trở thành cái gai trong mắt một nhà cầm quyền độc tài chưa bao giờ chấp nhận các tổ chức dân sự độc lập, và một nhà cầm quyền vô thần đấu tranh mãi mãi không đội trời chung với các tổ chức tôn giáo độc lập.
3- Vì đã hiện diện tại Thủ Thiêm hơn nửa thế kỷ nay, tỏa ánh đạo vàng từ bi hỉ xả cho nhân dân bản địa, Chùa Liên Trì do đó vẫn có quyền tồn tại và phải được tồn tại nơi khu đô thị mới này, vốn theo kế hoạch là một khu cư dân chứ không phải khu quân sự hay khu công nghiệp. Mà dân thì nơi nào cũng cần cơ sở tôn giáo, nên không cần và không thể giải tỏa chùa (cũng như mọi cơ sở của các giáo hội). Nếu làm như thế là cản trở và chà đạp trắng trợn nhu cầu tôn giáo của nhân dân!
Thế nhưng, dù hai năm trước đây, ngày 17-9-2012, Hòa thượng Thích Không Tánh đã viết thư gửi Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam yêu cầu không giải tỏa chùa Liên Trì, nay họ vẫn nhất định xóa sổ cứ điểm tâm linh đó và xem ra lần này quyết thực hiện cho kỳ được. Phải chăng để có thể ung dung làm điều tội lỗi, thậm chí tội ác, mà không sợ sự quấy rầy của tôn giáo (như tại các khu đô thị cư dân bên Tàu cộng và Hàn cộng)? Phải chăng để có thể tiếp tục phá hủy truyền thống đạo đức văn hóa dân tộc như họ đã và đang làm hơn nửa thế kỷ nay?
4- Cùng với Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất quốc nội lẫn hải ngoại, cùng với bao nhiêu tiếng nói của cá nhân và tập thể trong nước lẫn ngoài nước, người Việt lẫn người ngoại quốc, Hội đồng Liên tôn cực lực phản đối kế hoạch phá hủy Chùa Liên Trì, cướp bóc đất Liên Trì của nhà cầm quyền Cộng sản, cũng như hoàn toàn ủng hộ các đề nghị và tuyên bố của Hòa thượng Viện chủ. Nhà cầm quyền độc tài và vô thần đừng tưởng muốn làm gì -dù trái đạo lý, nghịch lòng dân, vô pháp luật- trên đất nước này thì làm. Hãy dừng bàn tay tội ác, đừng dại chuốc lấy quả báo khủng khiếp cho mình, đừng gây thêm khổ đau vô vàn cho Dân tộc này nữa!
5- Chúng tôi cũng kính mong các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền, các cơ quan báo chí, các cộng đồng người Việt khắp nơi, đặc biệt ngài Heiner Bielefeldt, Báo cáo viên Đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tự tôn giáo hay tín ngưỡng, hãy lên tiếng phản đối, tìm cách ngăn chặn việc làm phi tôn giáo, phi nhân quyền của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Sự tồn vong của Chùa Liên Trì cũng là sự tồn vong của tôn giáo, sự tồn vong của những giá trị tâm linh, sức mạnh tinh thần vốn rất cần thiết cho một Việt Nam đang từng ngày bị băng hoại bởi chủ nghĩa và chế độ duy vật vô thần, độc tài toàn trị.
Làm tại Việt Nam ngày 30 tháng 8 năm 2014
Hội đồng Liên tôn Việt Nam:
– Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng PGHH (đt: 0199.243.2593).
– Hòa thượng Thích Không Tánh, Phật Giáo (đt: 0165.6789.881)
– Thượng tọa Thích Viên Hỷ, Phật Giáo (đt: 0937.777.312).
– Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, Công Giáo (đt: 0984.236.371)
– Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, Công Giáo (đt: 0935.569.205)
– Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, Công Giáo (đt: 0993.598.820)
– Chánh trị sự Hứa Phi, Cao Đài (đt: 0163.3273.240)
– Chánh trị sự Nguyễn Kim Lân, Cao Đài (đt: 0988.971.117)
– Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng, Cao Đài (đt: 0988.477.719)
– Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa, Tin Lành (đt: 0949.275.827)
– Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, Tin Lành (đt: 0906.342.908)
– Mục sư Lê Quang Du, Tin Lành (đt: 0121.2002.001)
– Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Tin Lành (đt: 0162.838.7716)
– Mục sư Đinh Thanh Trường, Tin Lành (đt: 01202352348)
– Mục sư Đinh Uy, Tin Lành (đt: 01635847464)
– Ông Phan Tấn Hòa, PGHH (đt: 0162.630.1082)
– Ông Tống Văn Chính, PGHH (đt: 0163.574.5430)
– Ông Lê Văn Sóc, PGHH (đt: 096.419.9039)
_________________________

Công an ngăn lối vào chùa Liên Trì

An Thanh – VRNs (06.08.2012) – Sài Gòn – Có khoảng 50 công an, an ninh, mật vụ tìm cách ngăn chặn không cho bất kỳ ai vào chùa Liên Trì, nằm trên đường Lương Định Của, phường An Khánh, quận 2, Sài Gòn. Nhưng cũng có 50 người bằng mọi cách vào được trong chùa để dự lễ thành đạo của Quan Thế Âm Bồ Tát (theo Kinh Đại Thừa, ngày 19.06 Âm lịch hàng năm là ngày thành đạo).

Công an, an ninh, mật vụ là con gì?
Dự đoán trước sẽ có những ngăn trở đến chùa Liên Trì, nên cha Giuse Đinh Hữu Thoại và chúng tôi quyết định đi sớm. Khi qua cầu Ông Cậy, cách tu viện Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm khoảng hơn 100 mét, chúng tôi thấy một nhóm công an mặc sắc phục cùng an ninh mặc thường phục đang người ngồi kẻ đứng ngắm nhìm sông Bạch Đằng, mà không để ý đến chúng tôi.
Xe chúng tôi vào chùa chưa đầy năm phút thì có khoảng trên dưới 20 người bước vào sân chùa với thái độ khác những người đi cúng dường hay đảnh lễ. Họ chú ý cha Thoại và chúng tôi chụp những tấm hình quanh khu vực sân chùa.
Trước chùa là quán cá phê có những người an ninh đang ngồi bên đó, bên phải của chùa là một xe múc đang nổ máy và đập ầm ầm. Lúc đầu tôi cứ tưởng hôm nay, gia đình bên cạnh chùa phải giải toả, nhưng sau này tôi được các thầy cho biết, căn nhà đó đã được đập từ lâu. Hôm nay họ mang xe đến để phá vách nhà đang che sân sau của chùa. Chỉ có một cột trụ bê tông, nếu ở nhà chúng tôi có thể dùng búa tạ đập ra lấy sắt dễ dàng, nhưng họ lại dùng cả chiếc xe cơ giới to chỉ để đập cột bê tông của một căn nhà cấp bốn.
Máy xúc đang đập… 1 trụ bê tông
Một người có kinh nghiệm xây dựng cho biết, họ đập ra như vậy để lấy sắt bán, với lượng sắt đó, bán chỉ trên dưới một trăm ngàn, nhưng tiền thuê chiếc xe múc này chắc chắn không dưới một triệu/ngày. Như thế mới thấy, họ mang xe múc đến không phải để dọn dẹp công trình đã giải toả, mà muốn đe doạ, khủng bố các sư chùa Liên Trì. Quan sát cách họ làm, chúng tôi thấy đúng như vậy, bởi vì họ làm khoảng 15 – 20 phút rồi ngưng cũng khoảng như thế, rồi lại tiếp tục làm. Chu kỳ cứ liên tục như vậy. Mỗi lần máng xúc của máy mổ xuống cột bê tông làm lung lay nền các tư thất của các sư gần đó.
Những người xông vào chùa đó giằng máy của chúng tôi, yêu cầu chúng tôi phải xoá những gì đã quay. Cha Thoại không đồng ý cho đến khi chủ nhà là Hoà thượng Thích Không Tánh bảo cha xoá cho họ đi ra, thì cha Thoại mới xoá. Riêng máy của chúng tôi, họ muốn tự xoá, tôi đưa cho họ, để thích xoá thì cứ xoá, nhưng cuối cùng không xoá được, đành trả lại máy cho chúng tôi.
Một anh mặt áo thun, nét mặt có độ tuổi trên dưới 30, tự nhận mình là công an khu vực. Anh ta vỗ vai Hoà thượng Thích Không Tánh và nói cách kẻ cả: “Anh Tánh ! Anh có phát quà gì thì phải xin phép nha”. Xét về tuổi, anh công an này chỉ đáng tuổi con cháu của Hoà thượng. Xét về tư cách chuyên nghiệp, anh này tự nhận mình là cảnh sát khu vực, tức biết rõ người mà anh ta gọi là “anh Tánh” là một Hoà thượng, người có tuổi đời trên 60 và hơn 40 năm thọ giới tỳ kheo, mà vẫn cứ gọi cách bất kính như thế là vi phạm đạo đức nghề nghiệp, xúc phạm đến tâm tình tôn giáo của đông đảo Phật tử. Anh ấy có thể không bao giờ là Phật tử, nhưng buộc phải kính trọng Hoà thượng Thích Không Tánh, nếu anh ấy còn nhận mình là con người và là nhân viên công lực đang hưởng lương từ tiền thuế của dân.
Điều này xảy ra công khai trước ít nhất 20 người, trước cả lãnh đạo thuộc ngành công an của anh ấy đang có mặt trong chùa.

Linh mục Đinh Hữu Thoại và Hoà thượng Thích Không Tánh cùng đánh giá sự việc của công an vừa gây ra là thất sách, chỉ làm gia tăng thêm sự phẫn uất của dân chúng với công an.
Không có vách tường nào mà không thể vượt !
Tin từ các nơi báo về chùa Liên Trì cho biết nhà bác sĩ Nguyễn Đan Quế đang bị mật vụ chầu chực. Nhà các tù nhân lương tâm và chính trị Phạm Bá Hải, Nguyễn Bắc Truyển bị an ninh bao vây. Ký giả Trương Minh Đức thì bị công an tỉnh triệu tập từ sáng sớm.
“Vợ mục sư Thạch là bà Nụ báo tin khẩn: Hiện nay chồng bà là mục sư Phạm Ngọc Thạch cùng bà và con gái 3 tuổi trên đường đi nhận quà (của Hội Companion) cho tù nhân đang thì hành án trong Trại Giam cũng như cựu tù lương tâm, trên đường đến chùa Liên Trì thì bị công an bắt, tịch thu xe mà không hề vi phạm gì. Công an 113 đem về đồn công an phường An Khánh, Quận 2, sau đó công an phường An Khánh để cho “kẻ lạ mặc đồ dân sự” (lúc ngoài đường thì kẻ lạ xưng tao là giang hồ, khi về đồn thì xưng tao là công an) vào nơi công quyền đánh mục sư Thạch. Hiện nay mục sư Thạch bị sưng mặt còn bị giữ tại đồn công an với vợ đang mang thai tháng thứ 8 và con nhỏ 3 tuổi.
Lúc kẻ lạ xông vào công an phường An khánh đánh mục sư Thạch, giựt điện thoại là lúc Lãnh sự quán Hoa Kỳ liên lạc với mục sư Thạch qua phone. Mục Sư Thạch đại diện cho các TNLT sau đến nhận quà: MS Dương Kim Khải, Truyền Đạo Nguyễn Chí Thành, Mục Sư Nguyễn Thị Hồng, Phạm Bá Hoa, MS Nguyễn Hồng Quang”.
Hai ngã (từ hầm Thủ Thiêm đi về bến phà, và phía đường Trần Não đến chùa Liên Trì) được đặt trạm đột xuất. Giữa đoạn đường, dân cư gần như đã phải sơ tán hoàn toàn, giữa ban ngày lại có công an giao thông làm nhiệm vụ. Trong khi đó, những chỗ ùn tắt giao thông cần người giúp giải quyết thì chẳng thấy bóng dáng công an đâu. Ngoài công an giao thông, công an khu vực, và một nhóm người mặt thường phục, khi nhận là công an, khi bị người khác trong nhóm gọi là côn đồ. Hai cửa ngõ này chặn tất cả những ai đi vào. Lý do họ đưa ra công khai là công an đang có chiến dịch bắt ma tuý, nên không cho ai vào.
Không ngờ sau 37 năm gọi là giải phóng thì ở đất Sài Gòn này chỗ nào cũng có ma tuý và lúc nào cũng có thể bắt được ổ ma tuý (!)
Chị Dương Thị Tân (vợ blogger Điếu Cày) và người bạn cũng bị ngăn không cho vào. Chị Tân kể: “Họ kiểm tra giấy tờ xe thấy không có gì lại bảo, vì vùng này đang bắt ma tuý, nên xin các chị khi khác đến”. Giằng co mãi, cuối cùng phải về nhà, và hai anh an ninh lẽo đẽo theo về tới cổng nhà ở đường Phạm Ngọc Thạch, quận 3.
Người này chầu chực trước nhà chị Dương Thị Tân để bám theo khi chị ra khỏi nhà sáng nay
Người thứ hai cũng chầu chực trước nhà chị Tân
Chị Tân vừa ra khỏi nhà (áo đen, nón trắng) thì anh áo thun bám theo (số xe 54 S5-4073)
Nhưng vỏ quýt dầy có móng tay nhọn. Khi chúng tôi đang ngồi thì ông thương binh của VNCH đầu tiên đã đến. Ông T năm nay ngoài 70 tuổi, hiện sống ở quận 5. Một lúc sau chúng tôi lại thấy hai ba ông thương binh cao niên lại tới, quý ông này cho biết ở Củ Chi. Rồi người ở Đồng Nai, ở quận 10, quận 8… lần lượt kéo đến. Mọi người ngồi kể nhau nghe cách mình qua mặt an ninh mật vụ canh cổng và thích thú với những “chiến công” nho nhỏ của họ hôm nay.

Chị Bùi Minh Hằng đang nói chuyện với các thương binh VNCH và tù nhân chính trị tại sân chùa Liên Trì sáng nay, 06.08.2012
Đang đợi chờ đến giờ gặp gỡ chung, chúng tôi ngạc nhiên thấy chị Bùi Thị Minh Hằng (cư dân Vũng Tàu) xuất hiện từ cửa sau của chùa bước vào. Thấy chúng tôi ngạc nhiên, chỉ giải thích cửa chùa đóng thì băng qua công trường mà vào, nhờ công trường phá tường nhà chùa, mà chị có thể vào. Nhưng tối nay, không biết giấc ngủ của các thầy thế nào, với khoảng trống không có hàng rào hay vách tường che. Biết đâu, những ai đó không nhận mình là “người” sẽ đến ném hay giấu gì đó vào chùa, rồi sáng mai ập đến khám xét để lấy cớ giải toả chùa cũng nên.

Chị Bùi Hằng chụp chung với một TPB VNCH
Cha Thoại tiếp chuyện mục sư Hoàng, giáo hội Lutheran
Mục sư Hoàng thuộc giáo hội Lutheran từ Đồng Nai cũng đã đến, lão Hoà thượng Thích Nhật Ban, từ dốc 47 (Long Thành) cũng có mặt. Thượng toạ Thích Viên Hỷ, Phó tổng vụ trưởng vụ thanh niên thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất cũng có mặt. Đại đức Thích Đồng Minh, người tháp tùng Hoà thượng Thích Không Tánh cũng đã đến.

Cha Lê Ngọc Thanh, DCCT và Hòa thượng Thích Nhật Ban
Mục sư Hoàng, HT Thích Không Tánh và HT Thích Viên Hỉ
Đến lúc quy tụ gặp gỡ và dùng cơm trưa với nhau, chúng tôi nhận thấy đã có gần 50 người. Như vậy vách tường ngăn cách do công an dựng nên để lấy thành tích, để bòn rút tiền thuế của dân đã vô ích. Không biết mỗi anh an ninh hôm nay đi canh chùa Liên Trì sẽ được bồi dưỡng bao nhiêu, chứ hôm canh các thanh niên biểu tình chống Trung Quốc, mỗi anh an ninh được bồi dưỡng (ngoài lương tháng) mỗi ngày, mỗi người 500 ngàn đồng.

Cháu bé bị ung thư phải vào thuốc hôm qua, nên không có mặt, hôm nay đến đã được thầy Tánh chia sẻ và tặng quà
Hoà thượng Thích Không Tánh trò chuyện với các anh em thương binh mới đến
Vợ của người thương binh VNCH quá cố cũng được đón tiếp
Hoà thượng Thích Không Tánh cho biết: “Trước đây có nhiều người đến giúp chùa lắm, nhưng nay họ sợ, nên ít dám đến, vì mỗi lần họ đi chùa về, bị công an đến nhà đe doạ”. Không biết Bộ ngoại giao Hoa Kỳ có biết chuyện này để cập nhật vào thành tích tự do tôn giáo của VN không?
Thầy Tánh cho biết, hiện còn nhiều anh em thương binh ở ngoài bị cấm không cho vào. Đang có người mua nước và bánh cho họ ăn uống khỏi đói và khát dưới trời nắng nóng. Thầy dự định, nếu họ không vào được, thầy sẽ cho người mang qua ra tận nơi trao cho họ, vì họ xứng đáng được hưởng sự nâng đỡ của anh chị em phương xa.
Hoà thượng Thích Nhật Ban chụp hình chung với cha Thoại
Một ông thương binh nói với chúng tôi: “Lần này là lần thứ hai tôi đến chùa Liên Trì. Món quà tuy không lớn, nhưng tình nghĩa thì lớn lắm. Vì mấy chục năm chúng tôi bị bỏ rơi, không ai quan tâm. Nay qua Hoà thượng Thích Không Tánh, chúng tôi được mọi người nhớ đến”.
Khi đã quá trưa, chúng tôi xin phép ra về để chuẩn bị cho công việc buổi chiều. Vừa rời chùa, một nhân viên an ninh bám theo, khi vừa qua cổng tu viện Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm, anh an ninh này ra lệnh cho cảnh sát giao thông chặn xe chúng tôi lại kiểm tra giấy tờ. Chúng tôi không biết quy định của luật là khi nào công an giao thông có quyền yêu cầu người điều khiển giao thông phải dừng xe lại để kiểm tra giấy tờ, nhưng chắc chắn không thể có chuyện muốn dừng xe ai thì dừng, trong lúc phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông không có lỗi gì. Rất may, anh cảnh sát giao thông là một người trẻ đạo đức, thực hiện đúng với trách nhiệm của mình, không gây phiền toái gì cho chúng tôi.

Gần đến “trạm” tay an ninh này vượt qua xe chúng tôi để ra hiệu cho công an giao thông chặn xe chúng tôi
Biển số xe và ngón tay chỉ điểm của an ninh

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: