Hoa Kỳ kêu gọi VN trả tự do cho LS. Nguyễn Văn Đài

 Thỉnh nguyện thư kêu gọi trả tự do cho LS. Nguyễn Văn Đài

Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc về việc nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và đồng thời kêu gọi Hà Nội thả ông cùng với tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, ông John Kirby, hôm qua cho báo chí biết Washington lo ngại sâu sắc trước việc bắt giữ LS Nguyễn Văn Đài.

Nhân dịp này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng thúc giục Việt Nam phải hành động phù hợp với nghĩa vụ và cam kết quốc tế. Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam trả tự do vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm.

LS Nguyễn Văn Đài bị công an bắt giam hôm 16 tháng 12, trước khi ông có cuộc gặp với đại diện Liên Hiệp Âu Châu nhân cuộc đối thoại nhân quyền thường niên Việt Nam – EU.

Việc bắt giữ ông đã gặp phản ứng gay gắt từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, Úc và Liên Hiệp Âu Châu cũng như các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên khắp thế giới.

Tưởng cũng xin được nhắc lại, Luật sư Nguyễn Văn Đài là một luật sư nhân quyền, thường xuyên lên tiếng bênh vực cho dân oan và những người bị đàn áp tại Việt Nam. Ông cũng là một Blogger của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự do RFA.

 

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: