Thủ tướng Việt Nam: Sẽ đóng cửa nhà máy Formosa nếu tái phạm

000_DB1BF.jpg

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (bên trái) trong một buổi lễ chào đón ở Hà Nội vào ngày 18 tháng 7 năm 2016. AFP PHOTO

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc răn đe sẽ đóng cửa nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh, nếu công ty này tái phạm. Người đứng đầu chính phủ Việt Nam phát biểu như vậy trong dịp tiếp xúc cử tri TP.Hải Phòng vào sáng nay 3/8.

Các bản tin báo chí Việt Nam không có thêm chi tiết giải thích cụ thể về việc tái phạm ở mức độ nào thì Chính phủ sẽ đóng cửa Formosa Hà Tĩnh. Tuy vậy hôm qua 2/8, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Đào Quang Thu nói với báo chí là theo Luật Đầu Tư có 5 trường hợp, nhà đầu tư bị buộc tạm dừng dự án để khắc phục hậu quả gây ra, hoặc chấm dứt đầu tư nếu không thể khắc phục hậu quả.

Trong diễn biến khác, hôm qua Công an Hà Tĩnh đã đã công bố quyết định khởi tố vụ án liên quan Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh tự ý chôn lấp 100 tấn chất thải, kể cả chất thải có độc chất của Formosa trong trang trại ở Phường Kỳ Trinh, Thị xã Hà Tĩnh. Formosa là một bên có liên quan trong vụ này.

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: