Tạ Phong Tần Tuyệt Thực, GSV Andrew Đỗ Gửi Khẩn Thư Đến TT Obama Và Lãnh Đạo Quốc Hội Mỹ Xin Cứu Gấp

 (Santa Ana) Giám Sát Viên Andrew Đỗ trong một khẩn thư gởi đến Tổng Thống Barack Obama, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, TNS John McCain và Dân Biểu Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Ed Royce yêu cầu can thiệp với nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do ngay lập tức, vô điều kiện cho Nhà Tranh Đấu Nhân Quyền tại Việt Nam, Blogger Tạ Phong Tần hiện đang bị CSVN biệt giam và cô Tần hiện đang tuyệt thực hơn 30 ngày và đang ở trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng.

Trong thư, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ phải cương quyết và mạnh mẽ phản đối những hành động vi phạm nhân quyền trắng trợn trong lúc mưu cầu lợi lộc qua việc tham dự vào Thỏa Ước Mậu Dịch Liên Thái Bình Dương (TPP).

blank

GSV Andrew Đỗ tiếp xúc chính thức với phái đoàn của nhà tranh đấu nhân quyền Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Hoa Kỳ là một quốc gia bảo vệ lý tưởng tự do nhân quyền trên thế giới, do đó không thể im lặng trước các cá nhân hay tập đoàn độc tài như CSVN tìm cách trấn áp ngay chính người dân của họ, cùng lúc muốn được những đặc quyền kinh tế cung cấp bởi Hoa Kỳ. Đã 4 thập niên sau khi chiến tranh VN chấm dứt, nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục áp dụng chính sách đàn áp, cưỡng bức nhân quyền của những người dân vô tội. Trường hợp cầm tù Blogger Tạ Phong Tần là một thí dụ rõ rệt nhất trong chính sách đàn áp nhân quyền trắng trợn nhất. Sự nguy hiểm về tính mạng của cá nhân cô là một quan tâm của lương tâm mọi người Việt hải ngoại tại Hoa Kỳ củng như chính phủ Hoa Kỳ và đó là lý do để chúng ta tranh đấu nhằm thay đổi chính sách vi phạm nhân quyền hiện nay tại Việt Nam…”

Trong cơ hội này, nhà tranh đấu nhân quyền Việt Nam Blogger Điếu Cầy – Nguyễn Văn Hải cùng phái đoàn đã đến tiếp xúc với Giám Sát Viên Andrew Đổ tại văn phòng quận hạt vào sáng ngày thứ Năm 11 tháng 6, 2015, để yêu cầu GSV Andrew Đỗ trong mọi khả năng và quyền hạn can thiệp với Quốc Hội, chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan truyền thông quốc tế phải can thiệp trực tiếp với nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt mọi hành động giam cầm trái phép Blogger Tạ Phong Tần và phải trả tự do cho nhà tranh đấu nhân quyển dũng cảm này.

Trong cuộc thảo luận, GSV Andrew Đỗ cam kết ông sẽ làm tất cả những gì trong vai trò GSV để can thiệp và giải quyết tình trạng vi phạm nhân quyền của CSVN đối với Blogger Tạ Phong Tần.

Andrew Do's Letter to Obama

 

 

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: