Nhạc sĩ Việt Khang vừa trở về nhà sau 4 năm tù

 • (Tiền Giang, DL) – Nhạc sĩ Việt Khang, tác giả của 2 nhạc phẩm nổi tiếng “Anh là ai”, và “Việt Nam Tôi Đâu” vừa trở về nhà lúc 14h35 ngày 14/12/2015 sau khi mãn án 4 năm tù giam.

  NS Việt Khang trở về trong vòng tay bè bạn. Ảnh: Nguyễn Nữ Phương Dung.

  Nhạc sĩ Việt Khang trở về trên chiếc xe taxi và được sự đón tiếp của khoảng trên 30 người hoạt động cùng rất đông hàng xóm, láng giềng đến chúc mừng sự trở về của anh.

  “Trên trại giam họ cho xe chở về làm thủ tục tại công an thành phố, rồi đi xe taxi về nhà. Ngày mai mốt mới lên công an phường để làm thủ tục”, nhạc sĩ Việt Khang cho biết.

  Anh cũng cho biết đêm qua gặp một vài “sự cố” nên hiện tại rất mệt. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến với mọi người, “Nói chung là tôi cũng rất cảm ơn tấm lòng của quý vị, như thế này tôi cũng đã cảm nhận hết tất cả tấm lòng của quý vị đã lo lắng và thương yêu tôi thế nào tôi cảm nhận được hết. Tôi chân thành cảm ơn rất nhiều”.

  Theo Đài Á Châu Tự Do, ca nhạc sĩ Việt Khang, tên thật là Võ Minh Trí. 2 nhạc phẩm “Việt Nam Tôi Đâu” và “Anh Là Ai” được sáng tác hồi năm 2011 trong bối cảnh thanh niên VN xuống đường chống Trung Quốc xâm lấn biển đảo.

  Nhạc sĩ Việt Khang bị bắt vào tháng 9 năm 2011. Sau đó được thả ra và bị bắt lại vào tháng 12 cùng năm. Ngày 30 tháng 10 năm 2012, anh bị tuyên án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế.

  Cộng đồng người Việt hải ngoại đã gửi một thỉnh nguyện thư với khoảng 150 ngàn chữ ký đến Nhà Trắng nhờ can thiệp trả tự do cho người nhạc sĩ này cùng các tù nhân lương tâm tại VN. Quốc hội Hoa Kỳ cũng từng nhiều lần lên tiếng yêu cầu Chính phủ VN trả tự do ngay lập tức cho anh, tuy nhiên bản án dành cho nhạc sĩ Việt Khang vẫn giữ nguyên mà không được thuyên giảm dù chỉ 1 ngày như bạn bè và những người quan tâm trông đợi. (L.N.T)

  Một số hình ảnh từ cuộc chào đón nhạc sĩ Việt Khang trở về:

  Nguồn: Trần Bang

  Nguồn: Trần Bang

  Nguồn: Trần Bang

  Nguồn: Trần Bang

  Nguồn: Trần Bang

  Nguồn: Trần Bang

  Nguồn: Trần Bang

  Nguồn: Trần Bang

  Nguồn: Trần Bang

– See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20151214/nhac-si-viet-khang-vua-tro-ve-nha-sau-4-nam-tu#sthash.cnDDn8I7.dpuf

 

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: