Tuần tra biển được phép sử dụng vũ khí khi truy đuổi tàu nước ngoài

Lực lượng tuần tra biển VN được phép sử dụng vũ khí khi truy đuổi tàu nước ngoài theo Nghị định Chính phủ vừa ban hành có hiệu lực từ ngày 20 tháng 10 năm 2015.

Nghị định 71/2015 do Chính phủ ban hành quy định 10 hành vi bị nghiêm cấm trong khu vực biên giới biển. Trong đó nổi bật bao gồm các hoạt động như xây dựng, lắp đặt các công trình, khảo sát, thăm dò, khai thác trái phép; luyện tập, diễn tập có vũ khí mà chưa được VN cho phép; bay vào vùng cấm bay cũng như như có hành vi gây hại cho quốc phòng…

Một khi các tàu thuyền và phương tiện đường thủy nào vi phạm các quy định trong Nghị định 71/2015 thì lực lượng tuần tra biển VN có quyền truy đuổi ra đến hải phận quốc tế. Trong trường hợp, tàu thuyền nào được yêu cần dừng lại để kiểm tra mà không chấp hành thì lực lượng tuần tra biển VN có quyền sử dụng vũ khí và các công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

Nghị định này còn quy định lực lượng tuần tra biển VN có nhiệm vụ câp cứu cho người bị thương và hỗ trợ khi có người bị thiệt mạng.

 Tin, bài liên quan

Để lại ý kiến của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: