Đảng cộng sản Việt Nam phải sụp đổ

http://www.danchimviet.info/archives/100191/dang-cong-san-viet-nam-phai-sup-do/2016/01

images (1)

Chỉ còn 2 tuần nữa là Đại hội lần thứ XII của đảng CSVN và hơn 1.500 đảng viên được chọn lọc sẽ bầu ra các nhân vật chủ chốt để lãnh đạo đảng và chế độ. Một đai hội mà dư luận lề trái cho là “có thể đây là đại hội cuối cùng”, hoặc “chưa bao giờ có sự đấu đá nội bộ dữ dội như lần nầy”!

Một đại hội mà vận nước sẽ từ từ thoát khỏi được sự nô lệ Tàu cộng hay còn phải chịu kiếp chư hầu!

Thực ra lần nào trước khi có đại hội đảng cũng xảy ra chuyện tranh giành quyền lực, không chỉ riêng lần nầy. Nhưng khác nhau là các lần trước nhờ sự tuyệt đối bưng bít thông tin nên chuyện cung đình ít bị lộ, còn hiện tại cho dù cũng áp dụng cùng một cung cách cũ nhưng vô phương, vì internet, đó là chưa nói đến chính phe nhóm trong nội bộ bắn tin mật ra ngoài. Từ đó các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo… chuyển tin nhanh như chớp và con số người theo dõi tăng nhanh đến chóng mặt!

Dù gì thì lần nầy cũng mang tính cách quyết định về số phận của đảng CSVN rõ hơn.

Hoặc, làm nô lệ cho giặc phương Bắc, bất chấp an nguy của tổ quốc để đảng được tồn tại.

Hoặc, ngã theo phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ, để từng bước thực hiện Dân chủ và Tự do, tìm cách tháo gở gông cùm cộng sản, viết lại bản án lịch sử là đảng CSVN đã dùng máu người Việt Nam để thực hiện giấc mơ Đại Hán cho giặc.

Từ đây đảng CSVN phải tự lột xác, chuyển đổi từ độc tài đảng trị sang dân chủ đa nguyên theo lộ trình như Myanmar vừa đạt được!

Nhân vật đang nổi đình đám nhất là ông Nguyễn Tấn Dũng, người sẽ mãn 2 nhiệm kỳ Thủ tướng mà theo điều lệ thì không còn có thể tiếp tục. Nhưng cũng theo điều lệ đó thì hạn tuổi của các nhân vật đang lãnh đạo chóp bu cũng phải mãn nhiệm.

Thế nhưng vì tính cách sống còn của phe phái và chế độ nên nội bộ đảng đã phá lệ, cơi nới thêm hạn tuổi, “đẽo chân cho vừa giày”, một số vị trí chủ chốt mà báo chí gọi là “tứ trụ”!

Việc rõ ràng như thế nhưng hôm qua, 4/1/2016, ông Tổng Bí thư vẫn mạnh miệng tuyên bố là “Không đưa vào danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp người có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực…”(!) [1] [1] http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/282605/khong-dua-vao-danh-sach-ung-cu-nguoi-tham-vong-quyen-luc.html

Điều nầy cho thấy mức độ trơ tráo và hỗn loạn trong nội bộ đảng.

Ai ở, ai đi, vây cánh nào sẽ thống trị và vận nước sẽ về đâu?

Hơn 2 tháng trước, có thư trần tình việc “vào quốc tịch Mỹ”, của người được cho là bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái ông Nguyễn Tấn Dũng, để phản ứng lại thư tố cáo của 3 nhà “khoa bảng của chế độ”, được cho là thuộc phe nhóm Tổng Bí thư. Thư trần tình đó có kèm cả ảnh Visa của bà Nguyễn Thanh Phượng được Hoa Kỳ cấp ngày 19/4/2015.

Vừa rồi lại có thư khác, lần nầy của người được cho là ông Nguyễn Tấn Dũng gửi Bộ Chính trị, đề đích danh tên ông Nguyễn Phú Trọng, trần tình về những lời tuyên bố “thẳng thừng” đã làm dư luận chú ý, như “không chấp nhận đánh đổi chủ quyền để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”. Thư cũng cố gắng “minh bạch hóa” về tình trạng cá nhân, gia đình, gia sản… đặc biệt chi tiết về tình trạng của 3 người con. Nổi cộm là câu viết “TÔI XIN KHÔNG TÁI CỬ”!

Cả 2 lá thư đều thuộc loại trần tình, dù không rõ do ai tung ra, nhưng cho thấy sự phức tạp đàng sau hậu trường của Đại hội XII.

Là ông Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm đang “cỡi trên lưng cọp” và có thể bị rơi vào thế yếu hơn trước kia, không mạnh như dư luận đồn đoán! Tiến thoái đều lưỡng nan mà thời gian đến đại hội thì không còn nữa!

Ông Nguyễn Tấn Dũng đã từng thoát án ly kỳ trong đại hội Trung ương XI do phe ông Tổng Bí thư “lạnh cẳng”! Lúc đó dù Bộ Chính trị đã nhất trí kỷ luật nhưng vì e ngại phe ông Nguyễn Tấn Dũng có thể gây bất ổn nên mới đưa ra Trung ương, hy vọng với bóng đen quyền lực tối cao là “Bộ Chính trị đã quyết” làm các đại biểu sợ hãi nên sẽ đạt được đa số đồng thuận. Nhưng không thể nào ngờ là vây cánh ông Nguyễn Tấn Dũng bất chấp, chẳng những đảo ngược được tình thế mà còn bất tín nhiệm luôn cả hai nhân vật được Tổng Bí thư tiến cử vào Bộ Chính trị!

Ngay sau đó, chính Chủ tịch nước cũng không dám gọi đích danh tên “đồng chí bị Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật” mà phải dùng nặc danh là “3X”!

Cũng từ đó phe Tổng Bí thư vẫn âm thầm vận động tước bỏ bớt quyền hành của thủ tướng, gây thanh thế để tìm cơ hội phục hận. Và cơ hội đang đến khi ông Nguyễn Phú Trọng bất ngờ tuyên bố ngày giờ mở đại hội đảng XII. Với quyết định đột ngột nầy cho thấy phần nào chuyện bí ẩn ở hậu trường, không thể không có liên quan đến liên hệ con thoi giữa Việt Nam – Trung Cộng – Hoa Kỳ.

Phe Tổng Bí thư đã nhận được tín hiệu nào đó, của ai đó, hy vọng sẽ giành chiến thắng nên mới cho tổ chức đại hội đảng sớm hơn dự trù.

Nếu đúng thế thì phải chăng “thời đại Nguyễn Tấn Dũng” đã qua? Và ông Nguyễn Tấn Dũng trong tương lai sẽ là các nhân vật Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang… như đang diễn ra trong nội bộ đảng cộng sản Tàu dưới triều đại Tập Cận Bình?

Liệu gần 20 năm trên đỉnh cao quyền lực ông Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh đành chiụ khuất phục?

Vì thế những ngày nầy là những ngày giông bão phe phái trong lịch sử đảng CSVN!

Hoặc, ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ thân bại danh liệt.

Hoặc, ở thế bắt buộc, vì không còn chọn lựa nào khác, ông phải hành động để trở thành “Gorbachev hay Thein Sein Việt Nam”!

Tình thế đang “cỡi lưng cọp” phải ngã ngũ!

Trước kia, khi địa vị Thủ tướng của ông Nguyễn Tấn Dũng đang bị lung lay dữ dội vì những bê bối kinh tế và tham nhũng có hệ thống, ông đã tìm gặp và nhận được cái bắt tay của Tập Cận Bình tại một Hội chợ Thương mại ở Trung Quốc trong lúc họ Tập đang chờ nhận chức Tổng Bí thư. Nhờ cái bắt tay đó mà ông được sóng yên gió lặng.

Bây giờ thì đương kim chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (người đã mời Tập Cận Bình đọc diễn văn tại Quốc hội, bất chấp họ Tập đang chủ trương chiếm trọn biển Đông với Đường Lưỡi Bò và cũng vừa cho máy bay thử nghiệm hạ cánh xuống phi đạo nhân tạo đảo Đá Chữ Thập ở Trường Sa) đã được Tập Cận Bình đón tiếp nồng hậu. Đồng thời Nguyễn Sinh Hùng cũng đi “kính viếng” quê hương Mao Trạch Đông, cha đẻ của cuộc chiến cốt nhục tương tàn tại Việt Nam!

Phải chăng đây là dấu hiệu ông Nguyễn Sinh Hùng sẽ là Thủ tướng?

Nếu thế thì việc cơi nới thêm hạn tuổi để “chọn nhân sự cho tứ trụ” là tạo cơ hội cho ông Nguyễn Phú Trọng được “hy sinh” thêm một hai năm hay một nhiệm kỳ Tổng Bí thư nữa!

Như thế thì phe bán nước để cứu đảng đã thắng!

Hẵn đây là thảm họa khôn lường của đất nước mà cũng cho chính ông Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh. Vì thế ông Nguyễn Tấn Dũng không còn con đường nào khác hơn là phải đào tẩu ra nước ngoài rồi hạ hồi phân giải, vì cho dù phe thần phục giặc phương Bắc có nhận được chỉ thị “đả hổ, diệt ruồi” hay “săn cáo” của Tập Cận Bình thì cũng cần có thêm nhiều thời gian!

Gieo gió thì phải gặt bão là chuyện đương nhiên nhưng Việt Nam lại mất đi một cơ hội thoát Trung và chính ông Nguyễn Tấn Dũng tự hủy diệt bản thân!

Một chế độ được khai sinh từ nòng súng (“cướp chính quyền”) và mãi 70 năm sau cũng phải nhờ nòng súng để bảo vệ (“quân đội trung với đảng”, “công an nhân dân, còn đảng còn mình”) thì chế độ đó đã đi ngược lại tiến trình văn minh của nhân loại, cho nên dù bất cứ diễn biến như thế nào thì chế độ đó nhứt định cũng phải sụp đổ!

Vì thế nếu ông Nguyễn Tấn Dũng không cướp được thời cơ lúc nầy để giành quyền lãnh đạo đảng, vừa bảo vệ cá nhân cũng như phe cánh, vừa thực hiện mong muốn của người dân là Độc lập, Dân chủ và Tự do thì lịch sử sẽ ghi tên ông vào danh sách những người làm chính trị tồi tệ nhất! “Dumbest”!

Còn nếu ông Nguyễn Tấn Dũng cũng rặt nòi cộng sản, vừa thiếu tâm thiếu tầm như đã, thì có câu nói của Bí thư đảng cộng sản Nam Tư, Milovan Djilas, lại thêm một lần chứng tỏ là chính xác!

“20 tuổi mà không theo cộng sản là không có trái tim. 40 tuổi mà không bỏ cộng sản là không có cái đầu”!

(Jan 5th, 2016)

© Kông Kông

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: