Đại hội XII: Nhiều đại biểu mong Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tái cử

 http://nguyentandung.org/dai-hoi-xii-nhieu-dai-bieu-mong-bo-truong-bui-quang-vinh-tai-cu.html

(Chính trị) – Một Ủy viên Trung ương Đảng – đại biểu đương nhiên tại Đại hội vừa cho Pháp Luật TP HCM biết trong số 62 đề cử bổ sung từ các đoàn đại biểu hôm qua, 24-1, có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & đầu tư Bùi Quang Vinh.

“Anh Vinh là con người rất đặc biệt. Anh ấy khỏe mạnh, tư duy đổi mới, hoàn toàn có thể cống hiến tiếp. Nhưng vì quá tuổi tái cử theo đề án nhân sự của Trung ương, nên từ rất sớm đã chủ động chuẩn bị nhân sự thay thế mình ở Bộ”, nguồn tin cho biết.

Ông Bùi Quang Vinh – người có bài tham luận gây chú ý trước 1.510 đại biểu dự Đại hội trong phiên thảo luận văn kiện Đảng

Chúng tôi đã tìm gặp Bộ trưởng Bùi Quang Vinh trong giờ giải lao sáng nay, sau khi các đoàn đại biểu họp, nghiên cứu tiếp về danh sách nhân sự do Trung ương khóa XI giới thiệu. Ông Vinh xác nhận việc được nhiều đại biểu ở nhiều đoàn đề cử.

“Có. Tôi rất cảm ơn tín nhiệm của các đại biểu. Nhưng tôi xin rút ngay rồi vì muốn nghỉ ngơi”, ông Vinh – người có bài tham luận được đánh giá là “dậy sóng” trước 1.510 đại biểu dự Đại hội trong phiên thảo luận văn kiện ba hôm trước nói và nở nụ cười.

Theo quy chế bầu cử của Đảng, những ủy viên trung ương khóa XI như ông Vinh, khi đã không có tên trong danh sách đề xuất tái cử do Trung ương chuẩn bị, thì ra đại hội này, dù được đại biểu tín nhiệm đề cử, vẫn phải rút.

Tuy nhiên, những người được đề cử mà không phải là ủy viên trung ương khóa XI thì không chịu ràng buộc này.

Một phó chủ tịch cấp tỉnh, đại biểu dự Đại hội chia sẻ, ông cũng nằm trong số ứng viên vừa được đại biểu các đoàn đề cử bổ sung. Họp tại đoàn, ông báo cáo rõ là chấp nhận đề cử đấy và không rút. Bởi đây là cơ hội hiếm hoi để ông có thể tham gia vào ban lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa hai kỳ đại hội.

Hi vọng ấy là có cơ sở, bởi vị phó chủ tịch này từng là thứ trưởng một bộ, rồi được Bộ Chính trị đưa đi luân chuyển về địa phương mấy năm trước. Và trong quá trình đào tạo ấy, ông còn được đưa vào lớp dự nguồn Trung ương, học hành bài bản mấy tháng trời ở Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Ngoài 62 ứng viên được đề cử bổ sung làm ủy viên trung ương chính thức khóa XII, theo các nguồn tin, đến nay còn có 30 đề cử bổ sung khác cho vị trí ủy viên trung ương dự khuyết. Cả sáng hôm nay, Đoàn Chủ tịch Đại hội đang họp, để tổng hợp, xử lý thông tin về danh sách bổ sung này, bao gồm cả thông tin về việc người đề cử rút hoặc giữ nguyên ý kiến đề cử, người được đề cử từ chối đề cử, hoặc nhận đề cử.

Buổi chiều, theo chương trình, Đại hội XII sẽ làm việc tại hội trường, nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo với về danh sách ứng cử, đề cử; các trường hợp rút đề cử, hoặc từ chối đề cử… Sau đó, Đại hội thực hiện quy trình để biểu quyết thông qua danh sách ứng cử, đề cử, và các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Đổi mới hệ thống chính trị là cấp bách

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Đổi mới hệ thống chính trị là cấp bách

‘Kiên quyết đổi mới tổ chức, chức năng nhiệm vụ của tổ chức đảng, nhà nước, các đoàn thể chính trị… Đây là yếu tố quan trọng nhất, là điều kiện tiên quyết cho những đổi mới…
​Đảng cần nghiêm khắc đánh giá lại chính mình

​Đảng cần nghiêm khắc đánh giá lại chính mình

Trong phiên thảo luận các văn kiện Đại hội Đảng XII, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Bùi Quang Vinh cho rằng việc đổi mới hệ thống chính trị đồng bộ, đổi mới về kinh tế là một yêu cầu…

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Advertisement

Để lại ý kiến của bạn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: